Chiều 16/7, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết việc thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh chủ trì Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh và các đơn vị liên quan đã bám sát các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Quốc hội, Ngân hàng Nhà nước và Nghị quyết của HĐQT Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động, kịp thời giải ngân, đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ sản xuất kinh doanh của hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn; Chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp triển khai hiệu quả Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội.

Kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch Phụ trách UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Vũ Việt Văn đánh giá cao tinh thần tập trung, nỗ lực của hệ thống Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh, các ban, ngành liên quan, tổ tiết kiệm và vay vốn phấn đấu thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch đầu năm. Đồng chí yêu cầu, Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh phối hợp với các ngành liên quan bám sát nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã đề ra, đảm bảo đồng vốn đến đúng đối tượng và phát huy được hiệu quả, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Đối với việc chuẩn bị tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40 ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, đồng chí Vũ Việt Văn yêu cầu Ban tổ chức triển khai theo kế hoạch trên tinh thần trang trọng, tiết kiệm, thể hiện rõ sự quan tâm, tính ưu việt của Đảng ta đối với công tác an sinh xã hội thông qua tín dụng chính sách.

Nguồn:vinhphuctv.vn