Sáng 24/4, ngay sau khi kết thúc hội nghị triển khai nhiệm vụ quý II/2024 của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Ban An toàn giao thông tỉnh đã tổ chức sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I, phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2024. Đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh chủ trì hội nghị.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Quý I/2024, toàn tỉnh đã xảy ra hơn 70 vụ tai nạn giao thông, làm chết 30 người, bị thương 62 người, giảm 2 tiêu chí về số vụ tai nạn và số người chết.

Đối với công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, trong quý I/2024, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã tổ chức hơn 3.000 ca trên cả đường bộ, đường sắt và đường thủy; phát hiện, xử lý gần 9.000 trường hợp vi phạm với số tiền hơn 25 tỷ đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Việt Văn yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện hiệu quả Đề án “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2022 - 2030” và các kế hoạch, chương trình của UBND tỉnh trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Bảo đảm tiến độ, chất lượng các dự án đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông, có giải pháp bền vững trong xóa bỏ lối đi tự mở trái phép qua đường sắt; tăng cường quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm các bến đò ngang, phương tiện vận chuyển hành khách trên sông, hồ...

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao Sở Nội vụ nghiên cứu tham mưu UBND tỉnh thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra trách nhiệm thực thi công vụ của Chủ tịch UBND huyện, thành phố - Trưởng Ban An toàn giao thông huyện, thành phố và các thành viên Ban An toàn giao thông nếu để tai nạn giao thông gia tăng mà không có giải pháp, biện pháp triển khai thực hiện nhằm kiềm chế trên địa bàn huyện, thành phố mình quản lý. Củng cố, nâng cao năng lực cứu hộ, cứu nạn, cứu chữa nạn nhân và khắc phục hậu quả tai nạn giao thông.