Chiều 17/1, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị nghe các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 01/2024; tình hình thực hiện giải ngân vốn đầu tư công năm 2023 và kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công năm 2024; công tác chỉnh trang đô thị chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các sở, ban, ngành liên quan báo cáo tiến độ phê duyệt Quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, dự kiến nội dung, chương trình công bố Quy hoạch tỉnh và các nhiệm vụ triển khai sau phê duyệt Quy hoạch tỉnh; báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 01/2024, nhiệm vụ, giải pháp quý I/2024; đề xuất dự kiến các công trình khởi công, khánh thành nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; tình hình thực hiện, giải ngân vốn đầu tư công năm 2023, tình hình phân bổ, giao kế hoạch vốn đầu tư công năm 2024. Các huyện, thành phố báo cáo công tác chỉnh trang đô thị chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Cho ý kiến cụ thể vào từng nội dung trên, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành cho biết, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tháng 01/2024 có nhiều khởi sắc và đề nghị các sở, ngành, địa phương bám sát các nhiệm vụ đề ra để triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2024. Về kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công năm 2024, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành yêu cầu căn cứ kế hoạch vốn được giao, các sở, ngành, huyện, thành phố phải phân bổ 100% vốn trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Đối với công tác chỉnh trang đô thị chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành yêu cầu các sở, ngành phối hợp với các huyện, thành phố chỉnh trang đô thị, trong đó, tập trung sửa chữa chỉnh trang các công trình hạ tầng đô thị, chỉnh trang hệ thống cáp điện, hạ ngầm hệ thống dây điện, tăng cường vệ sinh môi trường.

Phát động phong trào tổng vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị, đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các xã, phường, thị trấn. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân treo cờ Tổ quốc; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân; chăm lo Tết cho người nghèo, đối tượng chính sách để mọi người đón Tết, vui Xuân an toàn, đầm ấm.

Nguồn:vinhphuctv.vn