Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp thống nhất với các đơn vị liên quan trong việc triển khai “Tết nhân ái - Xuân Giáp Thìn 2024 và chương trình thăm hỏi chúc Tết, dự chương trình Tết nhân ái năm 2024 của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại Vĩnh Phúc được tổ chức sáng 17/1, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Chăm lo Tết cho người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công là thể hiện truyền thống tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Chính vì vậy, việc tổ chức cần phải chu đáo, trọn vẹn, tỉnh cũng dành nguồn ngân sách quan tâm thỏa đáng để chăm lo Tết cho các đối tượng, đảm bảo mọi nhà đều được đón Xuân đầm ấm và đủ đầy.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành phát biểu kết luận cuộc họp.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã thông tin về chương trình thăm, tặng quà Tết của các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên Giáo Trung ương cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, công nhân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh báo cáo về kế hoạch triển khai vận động và tổ chức Lễ phát động phong trào “Tết Nhân ái” - Xuân Giáp Thìn năm 2024; Tết sum vầy. Theo dự kiến, chương trình Tết nhân ái - Xuân Giáp Thìn năm 2024 và trưng bày các gian hàng Chợ Tết nhân ái sẽ được tổ chức tại Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc; dự kiến vào ngày 24/1/2024 với khoảng 1 nghìn người tham dự, trong đó có 570 người có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà hỗ trợ trực tiếp với trị giá 500 nghìn đồng/1 suất; tổng số quà Hội Chữ thập đỏ trao tặng trong dịp Tết Giáp Thìn năm 2024 là gần 15 nghìn suất quà; Liên đoàn Lao động tỉnh trao tặng gần 12 nghìn suất quà và vé xe hỗ trợ cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tỉnh Vĩnh Phúc dành nguồn kinh phí trên 38 tỷ đồng hỗ trợ, tặng quà cho người có công, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, tỉnh trích ngân sách gần 6,7 tỷ đồng để thăm hỏi, tặng quà các đơn vị trong và ngoài tỉnh; đối tượng thuộc các cơ quan, đơn vị quản lý đề nghị thăm hỏi trong dịp Tết.

Để Chương trình Tết nhân ái - Xuân Giáp Thìn năm 2024 được tổ chức trang trọng, chu đáo, trọn vẹn, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành yêu cầu các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết, phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng để việc tổ chức được chu đáo, thiết thực, bảo đảm các đối tượng được nhận quà Tết đầy đủ, kịp thời.

Nguồn:vinhphuctv.vn