Hưởng hướng Chiến dịch “Giờ trái đất năm 2023”, Văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức các hoạt động tuyên truyền sâu rộng nhằm nâng cao ý thức tự giác, trách nhiệm của các tổ chức, cơ quan và người dân trên địa bàn tỉnh trong việc sử dụng điện tiết kiệm, làm giảm biến đổi khí hậu toàn cầu.

Từ ngày 21/3/2023, phối hợp với Sở Công thương tỉnh Vĩnh Phúc, tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, phát tờ rơi vận động người dân, doanh nghiệp tới thực hiện thủ tục hành chính về ý nghĩa của chiến dịch “Giờ trái đất năm 2023”.

(Người dân tới thực hiện TTHC được phát tờ rơi tuyên truyền)

Công tác tuyên truyền cũng được thực hiện thông qua Cổng Dịch vụ công tỉnh Vĩnh Phúc tới gần 150.000 người dân với mục đích tích cực tham gia tắt các thiết bị điện không cần thiết vào thời điểm diễn ra sự kiện Giờ trái đất, từ 20h30 đến 21h30 ngày 25/3/2023. Đồng thời, qua hoạt động này nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác, trách nhiệm của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để việc thực hành tiết kiệm điện trở thành thói quen và việc làm thường xuyên.