Chiều 6/1, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, công tác văn phòng, công tác công đoàn năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Tiến Hạnh, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh kiêm Giám đốc Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh.

Thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh, năm 2022, Văn phòng UBND tỉnh đã chủ động phối hợp với các cấp, các ngành tham mưu UBND tỉnh ban hành các chương trình, kế hoạch, đề án cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm, tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, phòng chống thiên tai; nâng cao công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, xây dựng chính quyền điện tử.

Cùng với đó rà soát, hoàn thiện cơ chế, chính sách, cải thiện môi trường đầu tư, cắt giảm thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp; tổ chức, đổi mới hoạt động xúc tiến đầu tư, khuyến khích đổi mới, sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện vật chất, kỹ thuật phục vụ cho hoạt động của UBND tỉnh và lãnh đạo UBND tỉnh; giúp UBND tỉnh chỉ đạo điều hành thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2022.

Chánh văn phòng UBND tỉnh Phan Thế Huy tặng giấy khen cho Chi bộ Tổng hợp, Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh đạt tiêu chuẩn “trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu năm 2022.

Trong năm, Văn phòng tham mưu UBND tỉnh ban hành gần 15.200 văn bản chỉ đạo; tiếp nhận hơn 37.270 văn bản, bảo đảm 100% văn bản ký số. Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh tiếp nhận trên 113 nghìn hồ sơ, giải quyết đúng và trước hạn đạt gần 99% tổng số hồ sơ.

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2023, Văn phòng UBND tỉnh sẽ chủ động phối hợp với các ngành, các cấp tham mưu UBND tỉnh triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển các ngành, lĩnh vực, phấn đấu đạt mức cao nhất các chỉ tiêu kế hoạch năm 2023, làm tiền đề để hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025.

Tập trung xử lý các vướng mắc, tháo gỡ các điểm nghẽn trong các ngành, lĩnh vực; kịp thời điều hành dự toán ngân sách, phấn đấu hoàn thành vượt mức dự toán ngân sách năm 2023. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng CNTT trong điều hành, xử lý công việc; nâng cao tỷ lệ giải quyết hồ sơ trực tuyến mức độ 3, 4.

Chánh văn phòng UBND tỉnh Phan Thế Huy trao cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2022 cho tập thể thuộc Văn phòng UBND tỉnh.

Tại hội nghị, thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn đã trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Tiến Hạnh, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh kiêm Giám đốc Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh.

Cũng tại hội nghị, Văn phòng UBND tỉnh đã tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022.

Nguồn: baovinhphuc.com.vn