Sáng 10/5, đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đi kiểm tra thực tế nơi lưu trú của các đoàn huấn luyện viên, vận động viên tham gia thi đấu 2 môn Muay và Golf; nghe các tiểu ban báo cáo công tác chuẩn bị phục vụ SEA Games lần thứ 31 tại Vĩnh Phúc. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Kết quả kiểm tra thực tế tại Flamingo Resort Đại Lải, khách sạn DIC- Star, sân Golf Đầm Vạc, Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh cho thấy công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, nơi ăn, nghỉ, các phòng chuyên môn, sân thi đấu, y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm… và các điều kiện phục vụ 2 môn thi đấu SEA Games 31 tại Vĩnh Phúc đã cơ bản hoàn tất.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn kiểm tra tại sân Golf Đầm Vạc, thành phố Vĩnh Yên

Tại các địa điểm trên, hệ thống sân thi đấu, sân tập, khu vực lưu trú, ăn uống, kiểm tra sức khỏe, nơi thi đấu… đã được cải tạo, nâng cấp, hoàn thiện bảo đảm tiêu chí, yêu cầu của Ban tổ chức, sẵn sàng đón các đoàn tới lưu trú và thi đấu 2 môn Muay và Golf. Công tác an ninh, dẫn đường các đoàn khi tới Vĩnh Phúc được chuẩn bị chu đáo với các phương án và kịch bản cụ thể; công tác kiểm soát dịch Covid-19 cũng được tăng cường.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn phát biểu chỉ đạo sau buổi kiểm tra

Ở các điểm thi đấu và khu vực lưu trú của vận động viên đã thành lập 6 tổ thường trực cấp cứu với các bác sĩ có chuyên môn về cấp cứu nội, ngoại khoa, tim mạch cùng đầy đủ cơ số thuốc, vật tư, trang thiết bị cần thiết phục vụ cấp cứu theo quy định của Bộ Y tế.

Sau đi kiểm tra thực tế và nghe các tiểu ban báo cáo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn yêu cầu các tiểu ban, ban giám đốc các cơ sở lưu trú rà soát lại các khâu tổ chức, nhân lực phục vụ, dịch vụ ăn uống, nơi đón tiếp các đoàn vận động viên; tăng cường tuyên truyền cổ động trực quan, phù hiệu gắn với SEA Games để tạo hình ảnh thân thiện về vùng đất Vĩnh Phúc; đăng tải lịch thi đấu, lịch sử các kỳ SEA Games và thông tin theo dõi các trận thi đấu miễn phí để người dân theo dõi, cổ vũ… Lực lượng dẫn đoàn nắm chắc lịch thi đấu để bố trí thời gian dẫn đoàn phù hợp, đồng thời, xây dựng phương án cùng các tình huống giải định để bảo đảm an toàn nhất cho các huấn luyện viên và vận động viên. Đồng chí yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát các nhiệm vụ được giao, hoàn thành công tác chuẩn bị cho 2 môn thi đấu tại tỉnh trong ngày 12/5.

Nguồn: vinhphuc.gov.vn


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
   Thứ 5 Ngày 14/5/2020, 10:13:21 AM
    Liên kết website
   Thống kê truy cập
   Thống kê: 601.025
   Online: 14