Chiều 31/3, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị nghe Sở Nội vụ báo cáo đề xuất thực hiện Thông báo số 31 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh tại hội nghị của Chính phủ về đẩy mạnh phân cấp, phân quyền trong quản lý nhà nước; đánh giá công tác tổ chức bộ máy, công chức, viên chức; dự thảo Đề án đột phá về công tác cán bộ khối nhà nước tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2022 - 2025 và một số nội dung quan trọng khác. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Cho ý kiến vào báo cáo đề xuất thực hiện Thông báo số 31 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh tại hội nghị của Chính phủ về đẩy mạnh phân cấp, phân quyền trong quản lý nhà nước, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành khẳng định đây là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước. Từ trước khi có chỉ đạo của Chính phủ, tỉnh Vĩnh Phúc đã xác định phân cấp, phân quyền là một trong những khâu đột phá để thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. UBND tỉnh đã có rất nhiều văn bản chỉ đạo liên quan đến phân cấp, phân quyền và đang thực hiện phân cấp mạnh cho các địa phương trên nhiều lĩnh vực.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành yêu cầu Sở Nội vụ tiếp tục tham mưu UBND tỉnh có văn bản giao các sở, ngành đề xuất đăng ký nội dung phân cấp, phân quyền thuộc lĩnh vực ngành phụ trách; giao các huyện, thành phố đề xuất những nội dung cần phân cấp cho địa phương, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15/4 để Sở Nội vụ tổng hợp, tham mưu xây dựng nghị quyết về phân cấp, phân quyền trong quản lý nhà nước trình HĐND tỉnh xem xét, thông qua.

Sau khi nghe các sở, ngành, địa phương góp ý kiến vào dự thảo Đề án đột phá về công tác cán bộ tại các cơ quan, đơn vị khối nhà nước tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2022 - 2025, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành nhấn mạnh, việc thực hiện Đề án có ý nghĩa rất quan trọng nhằm cụ thể hóa khâu đột phá về công tác cán bộ đã đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Đồng chí giao Sở Nội vụ bổ sung, hoàn thiện dự thảo Đề án, trong đó, đưa ra các nội dung, giải pháp mới, đột phá về biên chế, công tác tuyển dụng, quy hoạch, bổ nhiệm, điều động luân chuyển cán bộ; công tác đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức; đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; bố trí, sử dụng và chế độ chính sách đối với cán bộ. Tiếp tục nghiên cứu, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh có thêm những giải pháp tuyển dụng, thu hút sinh viên giỏi về làm việc tại tỉnh.

Đồng ý với các nội dung báo cáo đề xuất dự thảo Đề án thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao văn hóa công vụ giai đoạn 2022 - 2025 và định hướng đến năm 2030, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trong dự thảo Đề án cần làm rõ các nội dung, giải pháp bảo đảm chuẩn hóa, đồng bộ về cơ sở vật chất, trang thiết bị, điều kiện làm việc cho cán bộ, công chức, viên chức; tinh thần, thái độ, phong cách, đạo đức và tính chuyên nghiệp của cán bộ, công chức trong bộ máy các cơ quan nhà nước.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã bàn, cho ý kiến vào báo cáo đánh giá công tác tổ chức bộ máy, công chức viên chức và đề xuất tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức toàn tỉnh; báo cáo đề xuất Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2022 và Kế hoạch kiểm tra kiến thức đối với cán bộ, công chức khối quản lý nhà nước; báo cáo đề xuất Kế hoạch triển khai Đề án bồi dưỡng nghiệp vụ đối với cán bộ, công chức làm công tác tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2022 - 2026.

Nhấn mạnh các đề án, kế hoạch được Sở Nội vụ tham mưu đề xuất tại hội nghị chính là cụ thể hóa các khâu đột phá thực hiện nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, để thực hiện được cần sự quyết tâm chính trị rất cao của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là vai trò, trách của người đứng đầu các sở, ngành, địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính cân đối bảo đảm nguồn lực, ngân sách thực hiện các đề án; các sở, ngành, địa phương căn cứ tình hình thực tiễn báo cáo, đề xuất UBND tỉnh để có thêm những giải pháp triển khai thực hiện phù hợp.

Nguồn: www.vinhphuc.gov.vn