Ngày 12/4, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 4 năm 2022. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 4.

Trước khi tiếp công dân, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đã nghe Ban tiếp công dân tỉnh và các sở, ngành liên quan báo cáo tiến độ giải quyết các vụ việc tồn tại, khó khăn, vướng mắc cần tập trung giải quyết tại các kỳ tiếp công dân trước. Về nội dung này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, ngành liên quan tập trung nghiên cứu, tìm phương án tối ưu để giải quyết ổn thỏa các vụ việc đúng theo quy định của pháp luật song vẫn  bảo đảm hài hòa về lợi ích cho người dân.

Tại buổi tiếp, sau khi xem xét đơn tố cáo của ông Nguyễn Mạnh Tiến, xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc liên quan đến vi phạm đất đai tại xã Tam Hồng, đồng chí Lê Duy Thành yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc tập trung chỉ đạo giải quyết dứt điểm các vụ việc vi phạm theo Thông báo 3781 của UBND tỉnh. Đồng chí khẳng định, xây dựng công trình trên đất nông nghiệp là trái quy định pháp luật và trách nhiệm đầu tiên thuộc về chính quyền địa phương; UBND tỉnh sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành cũng giao Thanh tra tỉnh rà soát, kiểm tra cụ thể những vi phạm đất đai ở xã Tam Hồng, báo cáo UBND tỉnh.

Đối với đơn khiếu nại của một số hộ dân thôn An Lão, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường đề nghị giải quyết tranh chấp đất đai, việc xây dựng công trình trái phép của Công ty cổ phần Tập đoàn FLC, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành cho biết, các nội dung này công dân đã nhiều lần kiến nghị, UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo chính quyền địa phương kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm. Với những kiến nghị chưa được giải quyết, hoặc giải quyết chưa thỏa đáng, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu, yêu cầu UBND huyện Vĩnh Tường báo cáo cấp ủy cùng cấp có phương án giải quyết dứt điểm. Đồng chí giao các sở: Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND huyện Vĩnh Tường khảo sát, đánh giá lại thực trạng chăn nuôi, sản xuất nông nghiệp của xã Vĩnh Thịnh, từ đó, tiếp tục quy hoạch đưa chăn nuôi ra khỏi khu dân cư; bố trí hệ thống kênh mương tưới hợp lý tiêu bảo đảm phục vụ sản xuất nông nghiệp. Đồng thời, tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp cho các hộ dân đủ điều kiện theo đúng quy định.

Nguồn: www.vinhphuc.gov.vn