Chiều 21/4, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị nghe Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh và một số đơn vị liên quan báo cáo kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022), ngày quốc tế lao động (1/5/2022), kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và định hướng sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật về Vĩnh Phúc.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch báo cáo kế hoạch tổ chức Tuần lễ văn hóa nhân dịp lễ 30/4, tập trung vào 7 hoạt động cụ thể: Tuyên truyền, cổ động trực quan tại các tuyến đường, khu vực trung tâm tỉnh lỵ; trưng bày giới thiệu sách kết hợp với trưng bày thư pháp; triển lãm chuyên đề “Những tấm gương bình dị mà cao quý"; khai mạc tuần phim chào mừng kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, ngày quốc tế lao động và kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; tổ chức hội thi dân ca – dân vũ các câu lạc bộ nghệ thuật tỉnh năm 2022; các chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ nhân dân trong dịp nghỉ lễ và phục vụ khách du lịch; tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp.

Cùng với các hoạt động của tỉnh, nhân dịp này, thành phố Vĩnh Yên tổ chức công diễn các tiết mục dân ca, dân vũ vào tối 29/4; tổ chức các giải thể thao: Bóng chuyền mở rộng, bóng bàn mở rộng gắn với dịp 19/5; tuyên truyền trực quan; vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị; khôi phục, duy trì và phát triển phố đi bộ vào các buổi tối cuối tuần.

Các hoạt động sẽ diễn ra từ ngày 22/4 đến hết tháng 5/2022.

Cho ý kiến vào kế hoạch tổ chức các hoạt động trong Tuần lễ văn hóa, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành khẳng định, đây là chuỗi hoạt động hết sức quan trọng, đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa, nâng cao chất lượng đời sống tinh thần của người dân sau một thời gian dài phải tạm dừng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đồng chí yêu cầu các ngành chức năng và UBND thành phố Vĩnh Yên phối hợp chặt chẽ trong tổ chức các hoạt động, tạo sự đồng bộ và không gian đặc trưng riêng.

Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch bố trí không gian biểu diễn các chương trình văn hóa, văn nghệ, dân ca, dân vũ phục vụ nhân dân. Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng kế hoạch và triển khai tuần văn hóa đọc trong dịp nghỉ lễ. Các cơ quan truyền thông của tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động văn hóa, văn nghệ. Các cơ quan, đơn vị được phân công nhanh chóng triển khai nhiệm vụ, chậm nhất đến ngày 25/4 phải bắt đầu tổ chức các hoạt động theo kế hoạch.

Hội nghị cũng thảo luận, cho ý kiến vào Đề cương tín ngưỡng thờ Mẫu Tây Thiên và ý tưởng xây dựng kịch bản vở chèo về văn hóa thờ Mẫu Tây Thiên.

Nguồn: vinhphuc.gov.vn