Sáng 11/10, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 10 năm 2021. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành chỉ đạo giải quyết các kiến nghị, phản ánh của công dân

Tại buổi tiếp công dân, ông Nguyễn Tiến Huân, phường Tiền Châu, thành phố Phúc Yên tố cáo ông Nguyễn Đăng Hồng, Chủ tịch UBND phường Tiền Châu có hành vi vi phạm pháp luật. Sau khi nghe các cơ quan chức năng báo cáo vụ việc, đồng chí Lê Duy Thành đề nghị ông Nguyễn Đăng Hồng thực hiện thông báo kết luận của UBND thành phố Phúc Yên do việc tố cáo của ông không có cơ sở. Trường hợp ông Hồng không đồng ý với kết luận của UBND thành phố Phúc Yên, ông có quyền viết đơn lên cấp cao hơn để tố cáo và phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình. Đồng chí cũng đề nghị bộ phận tiếp dân tiếp tục có văn bản gửi UBND tỉnh xử lý nghiêm khắc tất cả các trường hợp vi phạm Luật Khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh, kể cả công dân.

Chỉ đạo giải quyết kiến nghị của công dân Dương Thị Kết, xã Tam Quan, huyện Tam Đảo đề nghị tổ chức cưỡng chế để bàn giao tài sản trúng đấu giá cho bà Kết, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành cho biết, vụ việc này đã kéo dài nhiều năm do có sai sót trong quá trình bán đấu giá, hiện đang xuất hiện nhiều tình tiết mới. Đồng chí giao Thanh tra tỉnh xem xét lại quy trình bán đấu giá, sớm giải quyết cho công dân; đồng thời, giao đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo thi hành án tỉnh trực tiếp giải quyết riêng vụ việc này, hoàn thành trong tháng 10.

Đối với việc ông Nguyễn Văn Tuấn, xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc đề nghị các cơ quan chức năng thi hành Bản án số 14 ngày 17/4/2017 của Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, đồng chí Lê Duy Thành chỉ đạo cơ quan thi hành án, các cơ quan nội chính tỉnh tạo hành lang pháp lý tốt nhất để bảo vệ quyền lợi của ông Tuấn và thực hiện bản án; yêu cầu ông Tuấn hợp tác với cơ quan thi hành án, đồng thời, nghiên cứu kỹ, rà soát lại từng điều khoản trong hợp đồng, bảo đảm thực hiện đúng quy định pháp luật.

Cũng tại buổi tiếp công dân, Ban tiếp công dân tỉnh đã tiếp thu những kiến nghị, phản ánh của các hộ dân thôn An Lão, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường liên quan đến việc thi công, xây dựng trái phép trên diện tích đất nông nghiệp của một số hộ dân.

Nguồn: www.vinhphuc.gov.vn