Chiều 22/9, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn đi kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Hiện tại, dự án xây dựng Bệnh viện Sản Nhi tỉnh đã được Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng thông báo chấp thuận điều kiện nghiệm thu; các bên đã tổ chức bàn giao và hoạt động tại cơ sở mới từ đầu tháng 7/2021. Các đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp thực hiện công tác quản lý quy trình bảo hành, bảo trì, hoàn công, thanh toán, quyết toán theo quy định; hoàn thiện thủ tục để triển khai hạng mục hệ thống vận chuyển mẫu bệnh phẩm tự động, trang thiết bị y tế và thi công dự án đường gom.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra thi công tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang triển khai dự án Nhà Điều trị nội trú và Nhà Kỹ thuật nghiệp vụ. Hiện tại, dự án Nhà Điều trị nội trú đã thi công cơ bản xong; tiếp tục triển khai thủ tục đầu tư, thi công thiết bị ngoại vi hệ thống khí y tế để kết nối hệ thống khí y tế 2 dự án; một số hạng mục đang chờ kết nối với dự án Nhà Kỹ thuật nghiệp vụ.

Dự án Nhà Kỹ thuật nghiệp vụ hiện thi công xong phần kết cấu bê tông chịu tải; phần kiến trúc và các hạng mục đang trong quá trình thi công và hoàn thiện. Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình tỉnh đang phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn thiện hồ sơ về điều chỉnh tổng mặt bằng dự án và thống nhất vị trí cổng ra của bệnh viện.

Cả 2 dự án của Bệnh viện Đa khoa tỉnh hiện đang bị ảnh hưởng đến tiến độ nhập khẩu thiết bị và huy động nhân lực thi công; giá các mặt hàng vật tư, vật liệu, nhất là thép tăng lớn; vật tư đã đặt mua không vận chuyển về công trường được do quy định phòng chống dịch Covid-19; các đơn vị thi công, cung cấp đều có trụ sở tại Hà Nội (vùng có dịch) nên thiếu vật liệu, thiết bị, dẫn đến chậm tiến độ dự án...

Đồng chí Vũ Việt Văn phát biểu kết luận buổi kiểm tra

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Vũ Việt Văn nhắc nhở các đơn vị liên quan nghiêm túc rút kinh nghiệm và khắc phục ngay việc chậm trễ trong triển khai hạng mục hệ thống vận chuyển mẫu bệnh phẩm tự động, trang thiết bị y tế tại Bệnh viện Sản Nhi; yêu cầu Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình tỉnh phối hợp với các đơn vị đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện thủ tục để triển khai hạng mục dự án.

Đối với 2 dự án tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu nhà thầu thi công lập lại đường găng và triển khai các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, tiến độ nhập khẩu thiết bị, vận chuyển vật tư, thiết bị đã nhập về công trường; tập trung nhân lực, vật lực, máy móc thiết bị, tăng ca tăng kíp đẩy nhanh tiến độ thi công như đã cam kết; kịp thời báo cáo tỉnh khắc phục, tháo gỡ các khó khăn trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Ban Quản lý vốn vay nước ngoài khắc phục ngay sự chậm trễ trong triển khai thu gom nước thải. Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình tỉnh liên hệ Bộ Y tế, Bộ Xây dựng để xin ý kiến tham gia theo yêu cầu các phần công việc; phối hợp với đơn vị liên quan tập trung triển khai thi công đồng bộ các hạng mục, khẩn trương hoàn thiện khớp nối 2 dự án.

Theo: www.vinhphuc.gov.vn