Trong chuyến hành trình về nguồn tại tỉnh Hà Giang, sáng 19/7, Đoàn đại biểu tỉnh Vĩnh Phúc do đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm Đền thờ các Anh hùng Liệt sỹ tại điểm cao 468, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Điểm cao 468, mảnh đất thiêng nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc, nơi hơn 40 năm về trước, hàng ngàn người con ưu tú của đất Việt đã mưu trí, anh dũng, kiên cường chiến đấu với tinh thần “Một tấc không đi, một ly không rời”, quyết tâm gìn giữ từng mỏm đồi, từng vách đá, điểm cao. Các anh đã “Sống bám đá đánh giặc - Chết hóa đá bất tử” và có nhiều người đã anh dũng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Trước anh linh của các Anh hùng Liệt sỹ tại điểm cao 468, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh Vũ Việt Văn cùng Đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh đã kính cẩn nghiêng mình, dâng hương, dâng hoa, thắp nén tâm hương tưởng nhớ, tri ân, tỏ lòng thành kính đối với các Anh hùng liệt sĩ. Sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sỹ thể hiện sáng ngời chủ nghĩa Anh hùng cách mạng của dân tộc Việt Nam, vì Độc lập Tự do của dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội và sự toàn vẹn lãnh thổ nước Việt Nam./.