Nâng cao tính cạnh tranh, tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp và người dân, UBND tỉnh đã triển khai phần mềm quản lý văn bản tới 100% các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, thành phố và xã, phường, thị trấn; thực hiện liên thông với Văn phòng Chính phủ và các bộ, ngành qua Trục liên thông văn bản Quốc gia; bảo đảm tích hợp chữ ký số chuyên dùng của Chính phủ, đáp ứng quy trình gửi, nhận văn bản điện tử theo quy định.

Trên địa bàn tỉnh có 15.274 chữ ký số công cộng (9.756 chữ ký số của công ty, doanh nghiệp; 5.518 chữ ký số cá nhân) do VNPT Vĩnh Phúc, Viettel Vĩnh Phúc cung cấp cho người dân, doanh nghiệp sử dụng để ký số, xác thực, thực hiện trong các giao dịch điện tử dưới các hình thức cung cấp thiết bị và sử dụng như Token, Sim, HSM, Smart.

Tính từ ngày 1/1 - 31/5/2024, toàn tỉnh có 416.095 văn bản đến; 127.417 văn bản đi; tỷ lệ ký số trên phần mềm của tỉnh đạt 99,7%, trong đó tỷ lệ ký số của các sở, ban, ngành đạt 99,6%; tỷ lệ ký số của UBND các huyện, thành phố đạt 99,9%; UBND cấp xã đạt 99%.

Cùng với đó, hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh kết nối và chia sẻ dữ liệu với hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ giải quyết thủ tục cho người dân thuận lợi, chính xác với tỷ lệ hồ sơ nộp dịch vụ công trực tuyến đạt 53%.

Nguồn: baovinhphuc.com.vn