Sáng 25/5, Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân - Truyền thông vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình năm 2024. Dự lễ ra quân có đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Với chủ đề Bảo hiểm xã hội - An tâm cho mọi gia đình, lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân năm 2024 nhằm thông tin sâu rộng về ý nghĩa, vai trò, lợi ích nhân văn của chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình. Đồng thời, phát huy tinh thần xung kích của cán bộ, viên chức, nhân viên ngành Bảo hiểm xã hội và các tổ chức dịch vụ thu trong công tác tuyên truyền, truyền thông hình ảnh của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bảo hiểm xã hội tỉnh. Qua đó, khẳng định sự quan tâm sâu sắc của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đối với công tác an sinh xã hội cho toàn thể Nhân dân. Đây cũng là dịp tăng cường truyền thông về công tác phối hợp tổ chức thực hiện Nghị quyết số 28 Ban Chấp hành Trung ương Đảng về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội; khẳng định quyết tâm chính trị cao trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế theo tinh thần các nghị quyết của Đảng trong toàn hệ thống chính trị - xã hội.

Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh Vũ Việt Văn cùng các đại biểu chứng kiến các đơn vị ký cam kết thực hiện thực hiện chỉ tiêu phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình trong tháng 5/2024

Tính đến hết tháng 4/2024, toàn tỉnh có trên 43,5% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia bảo hiểm xã hội, 94,3% dân số tham gia bảo hiểm y tế. Trong đó có trên 18.000 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện; khoảng 313.000 người tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình.Trong quá trình triển khai thực hiện đưa chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế vào cuộc sống, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã không ngừng nỗ lực đổi mới phương pháp truyền thông với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với từng nhóm người dân. Trong đó, lễ ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình là một hoạt động truyền thông cao điểm, thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo tầng lớp Nhân dân trong tỉnh.

Ghi nhận những nỗ lực của ngành Bảo hiểm xã hội tỉnh, sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ của các cấp, ngành trong công tác tổ chức, triển khai chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn tỉnh, nhất là trong công tác phát triển người tham gia, mở rộng độ bao phủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp thời gian qua, đồng chí Vũ Việt Văn mong muốn với những hoạt động thiết thực, hiệu quả, lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân năm 2024 sẽ tiếp tục nâng cao nhận thức của Nhân dân trên địa bàn tỉnh về vai trò quan trọng, ý nghĩa nhân văn của chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Đồng thời, mỗi cán bộ, viên chức ngành Bảo hiểm xã hội tỉnh phải là một “sứ giả”, phát huy vai trò xung kích trong tác tuyên truyền, vận động, để ngày càng có thêm nhiều người dân, người lao động tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, được thụ hưởng các chính sách an sinh.
Đoàn diễu hành tuyên truyền lưu động hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân

Tại lễ ra quân, Bảo hiểm xã hội tỉnh và các đại lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đã tổ chức ký cam kết thực hiện thực hiện chỉ tiêu phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình trong tháng 5/2024.

Ngay sau lễ ra quân, cán bộ, nhân viên Bảo hiểm xã hội tỉnh và các tổ chức dịch vụ thu đã diễu hành tuyên truyền lưu động trên một số tuyến phố chính của thành phố Vĩnh Yên và chia thành các nhóm nhỏ đến các khu dân cư, chợ truyền thống, trung tâm thương mại… để tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình. Phấn đấu trong ngày ra quân, Bảo hiểm xã hội tỉnh phát triển mới tối thiểu 548 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và 548 người tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình, trong đó, mỗi huyện, thành phố phát triển ít nhất 50 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và 50 người tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình.