Sáng 17/5, UBND huyện Lập Thạch tổ chức Đại hội Thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2019 - 2024. Tới dự có đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh.

Giai đoạn 2019 - 2024, lực lượng vũ trang huyện Lập Thạch đã thi đua xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh; xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sỹ có bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn là lực lượng đóng góp quan trọng trong xây dựng khu vực phòng thủ và sẵn sàng chiến đấu. Trong 5 năm, huyện tổ chức thành công 2 cuộc diễn tập khu vực phòng thủ và được tỉnh đánh giá đạt kết quả xuất sắc và tổ chức thành công nhiều cuộc diễn tập chiến đấu trị an, phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn… bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu kinh tế - xã hội, các ngày lễ, tết, các sự kiện quan trọng của đất nước và của địa phương.

Hằng năm, huyện hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân; làm tốt dân vận, vận động Nhân dân chấp hành và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. Đặc biệt, trong phòng, chống đại dịch Covid-19, lực lượng vũ trang huyện đã tích cực phối hợp với các ban, ngành chức năng làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo tiến hành có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đồng chí Vũ Việt Văn tặng hoa chúc mừng lực lượng vũ trang huyện Lập Thạch

Phong trào thi đua quyết thắng khích lệ thi đua phát triển kinh tế, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Trong 5 năm, trên địa bàn toàn huyện huy động trên 5.000 ngày công giúp đỡ Nhân dân nạo vét 45km kênh mương nội đồng, giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, giải quyết chính sách cho trên 750 lượt công dân… Qua đó, tiếp tục củng cố mối quan hệ đoàn kết máu thịt giữa Quân đội và Nhân dân, góp phần tạo niềm tin của Nhân dân với Đảng, Nhà nước và chế độ. Từ những phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu, được các cấp khen thưởng, trong đó Ban Chỉ huy quân sự huyện được Bộ Tư lệnh Quân khu 2 tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng.

Trong thời gian tới, huyện Lập Thạch đưa công tác thi đua gắn với công việc hằng ngày của mỗi cơ quan, đơn vị. Chú trọng thi đua xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, xây dựng lực lượng vũ trang cách mạng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Kết hợp mạnh mẽ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội với củng cố, tăng cường quốc phòng an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc….

Nhân dịp này, 16 tập thể, 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Thi đua Quyết thắng” lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2019 - 2024 được nhận khen thưởng.