Chiều 04/5, đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh đã đi kiểm tra thực tế Dự án xây dựng, nâng cấp Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên và Dự án Trường THPT Trần Phú. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương.

Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh Vũ Việt Văn kiểm tra thực tế tiến độ thi công
Dự án Trường THPT Trần Phú, thành phố Vĩnh Yên.

Dự án xây dựng, nâng cấp Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên có tổng mức đầu tư hơn 260 tỷ đồng, được khởi công xây dựng từ tháng 5/2023, dự kiến thành trong tháng 5/2025 do Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình tỉnh làm chủ đầu tư với các hạng mục chính gồm: Nhà khám bệnh đa khoa - điều trị ngoại trú và kỹ thuật nghiệp vụ 7 tầng; nhà điều trị nội trú 7 tầng; nhà truyền nhiễm 3 tầng; nhà đại lễ 1 tầng cùng các hạng mục phụ trợ như: Nhà khí y tế, gara để xe, khu dịch vụ và hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hệ thống thiết bị y tế đồng bộ hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của Nhân dân. Đến nay, hạng mục Nhà khám bệnh đa khoa - điều trị ngoại trú và kỹ thuật nghiệp vụ đã hoàn thành khoảng 98%; các hạng mục phụ trợ đã hoàn thành khoảng 95%; tổng khối lượng thực hiện đạt khoảng 95 tỷ đồng. Dự kiến, các hạng mục giai đoạn I sẽ được hoàn thành trước 31/5/2024; kiểm định, vận hành chạy thử, nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng trong tháng 6/2024.

Dự án Trường THPT Trần Phú có tổng mức đầu tư hơn 323 tỷ đồng, được khởi công từ tháng 11/2023, thời gian thực hiện theo kế hoạch là 580 ngày với quy mô 39 lớp học, đáp ứng nhu cầu học tập cho 1.600 học sinh. Dự án được xây dựng trên hiện trạng trường cũ, tại phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên, gồm các hạng mục cơ bản như: Khối nhà lớp học số 1, 2; nhà hiệu bộ kết hợp lớp học; khối phục vụ học tập, sinh hoạt và thể dục thể thao; các công trình phụ trợ… Với quyết tâm, nỗ lực của chủ đầu tư, nhà thầu thi công, tiến độ dự án cơ bản bảo đảm kế hoạch đề ra. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng khối lượng hoàn thành đạt 24,5 tỷ đồng, tương đương 8,9% so với giá trị hợp đồng. Trong đó, hạng mục khối nhà lớp học số 1 (nhà cải tạo) đã hoàn thành việc phá dỡ mái tôn, xà gồ mái, thi công cọc ép. Các hạng mục: Khối nhà lớp học số 2, nhà hiệu bộ kết hợp lớp học, khối phục vụ học tập, sinh hoạt và thể dục thể thao đã thi công xong phần cọc ép, bê tông dầm móng, đài móng... Riêng hạng mục bể nước sinh hoạt, bể phòng cháy chữa cháy đã thi công xong. Theo cam kết của nhà thầu, dự án sẽ khánh thành và đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán 2025.

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo tiến độ, một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi công dự án, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh Vũ Việt Văn ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của chủ đầu tư, đơn vị thi công trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị các sở, ngành, địa phương liên quan giúp đỡ chủ đầu tư và đơn vị thi công thực hiện tốt các phần việc trong quá trình xây dựng. Chủ đầu tư dự án, các đơn vị thi công tập trung tháo gỡ khó khăn trong quá trình thi công; tranh thủ thời tiết thuận lợi, tăng cường nhân lực thi công, bảo đảm an toàn, tiến độ, chất lượng cũng như các yếu tố mỹ thuật, cảnh quan, môi trường.

Khẳng định sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ Nhân dân luôn được tỉnh đặc biệt quan tâm, đồng chí Vũ Việt Văn yêu cầu chủ đầu tư phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ thi công đi đôi với chất lượng dự án và phải bảo đảm công năng sử dụng, nhất là bảo đảm yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy. Đồng chí Vũ Việt Văn giao nhiệm vụ chủ đầu tư và nhà thầu thi công cần nỗ lực, quyết tâm hơn nữa để phấn đấu khánh thành và bàn giao công trình đưa vào sử dụng nhân dịp 30/4/2025.

Đối với Dự án Trường THPT Trần Phú, đồng chí Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan quan tâm phát triển hệ thống cây xanh; nghiên cứu phương án bảo đảm an toàn giao thông, giảm ùn tắc trước cổng trường.

Nguồn: vinhphuc.gov.vn