Sáng 14/3/2023, tại Công an tỉnh Vĩnh Phúc, Cụm thi đua số 4, Bộ Công an tổ chức hội nghị triển khai phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo công an các tỉnh trong cụm.

Cụm thi đua số 4, Bộ Công an có 8 tỉnh: Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hà Nam, Bắc Ninh, Hải Dương, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình. Hằng năm, Cụm tổ chức triển khai các phong trào thi đua đầu năm và các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao, tham quan thực tế.

Triển khai nhiệm vụ thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2023, các đơn vị trong cụm thực hiện khẩu hiệu hành động "Xây dựng công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại". Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về thi đua khen thưởng. Tiếp tục nghiên cứu đổi mới công tác thi đua khen thưởng, nội dung thi đua gắn với việc đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XIII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh gắn với đẩy mạnh văn hóa ứng xử, xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn.
Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn tặng hoa chúc mừng Cụm thi đua số 4
Toàn cụm phấn đấu hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ trọng tâm: Nắm, phân tích, đánh giá, dự báo sát tình hình thế giới, khu vực, trong nước tác động đến an ninh trật tự địa bàn để kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp, không để đột xuất bất ngờ trong mọi tình huống; phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị trong phòng chống tội phạm, tạo chuyển biến tích cực về trật tự an toàn xã hội; mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, giải quyết các vấn đề phức tạp về tội phạm; nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh trật tự cùng năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, tạo chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc, toàn diện trong xây dựng lực lượng công an nhân dân; tiếp tục siết chặt kỷ cương, kỷ luật, giảm tỷ lệ cán bộ, chiến sĩ bị kỷ luật dưới 0,5% trên tổng quân số.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn nhấn mạnh, những năm qua, tỉnh Vĩnh Phúc đạt được những thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng công an. Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã thực hiện tốt vai trò nòng cốt, xung kích trong công tác giữ gìn an ninh chính trị, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.
Các đơn vị trong cụm ký giao ước thi đua
Đồng chí mong muốn các Cục nghiệp vụ Bộ Công an tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh trật tự địa phương; Công an các tỉnh trong Cụm thi đua số 4 tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết với Công an tỉnh Vĩnh Phúc, thi đua thực hiện tốt những nội dung ký kết, tạo động lực quan trọng giúp Công an Vĩnh Phúc nói riêng, Công an các đơn vị trong Cụm thi đua nói chung phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội địa phương.