Sáng 10/3, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi tiếp công dân định kỳ tháng 3/2023. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành, huyện, thành phố.

Từ tháng 1/2022 đến ngày 9/3/2023, tại các kỳ tiếp công dân định kỳ, Chủ tịch UBND tỉnh đã giao các cấp, các ngành xem xét giải quyết 39 vụ, việc. Đến nay, có 26 vụ, việc đã giải quyết xong, còn 13 vụ, việc đang tiếp tục được xem xét, giải quyết.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan
xem xét, giải quyết
khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân

Tại buổi tiếp công dân, sau khi nghe báo cáo kết quả, tiến độ giải quyết từng vụ, việc khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành giao Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang chịu trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc các sở, ban, ngành, địa phương thực hiện giải quyết từng vụ, việc.

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chịu trách nhiệm giải quyết dứt điểm kiến nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các hộ gia đình, cá nhân nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại Dự dán đầu tư xây dựng khu đô thị Đồng Sơn, thành phố Phúc Yên.

Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên chỉ đạo giải quyết dứt điểm kiến nghị của công dân về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc chỉ đạo giải quyết dứt điểm khiếu nại, tố cáo của công dân Nguyễn Mạnh Tiến, thôn Lũng Thượng, xã Tam Hồng về việc một số hộ dân xây dựng công trình trái phép trên đất nông nghiệp tại khu vực Hốc Và, thôn Man Để, xã Tam Hồng.

Chủ tịch UBND huyện Lập Thạch đôn đốc, chỉ đạo giải quyết dứt điểm trong 6 tháng đầu năm đề nghị thi hành án đối với ông Đặng Văn Hùng, xã Tiên Lữ để bàn giao tài sản cho người trúng đấu giá đất.

Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên chỉ đạo giải quyết 2 vụ việc của các công dân liên quan đến việc chi trả tiền hỗ trợ cho thành viên các Tổ bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; việc giao đất giãn dân cho các hộ dân bị thu hồi đất thực hiện dự án khu công nghiệp Bá Thiện.

Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo chỉ đạo giải quyết dứt điểm tình trạng lấn chiếm, xây dựng các công trình trái phép trên đất rừng tại các xã ven chân núi Tam Đảo; xử lý nghiêm các vụ chặt phá rừng.

Chủ tịch UBND huyện Sông Lô xem xét, giải quyết dứt điểm khiếu nại của công dân liên quan đến việc giao đất trúng đấu giá và việc giao đất không đúng mục đích.

Thanh tra tỉnh chủ trì phối hợp với UBND thành phố Phúc Yên và các sở, ngành liên quan làm rõ trách nhiệm trong việc chậm trễ giải quyết việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho công dân; đề xuất phương án xử lý vụ việc theo hướng tạo điều kiện tối đa cho người dân để ổn định tình hình.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy thành cũng yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tăng cường quản lý đất đai, xử lý nghiêm các vi phạm đất đai, tình trạng lấn chiếm xây dựng các công trình trái phép; chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra các vụ vi phạm lấn chiếm đất đai, xây dựng công trình trái phép mới.

Riêng đối với 7 nội dung khiếu nại, tố cáo của công dân Nguyễn Mạnh Tiến, thôn Lũng Thượng, xã Tam Hồng tại buổi tiếp công dân sáng nay liên quan đến đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành cho biết, UBND tỉnh sẽ có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan xem xét, giải quyết.