Chiều 26/2, đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến thăm, động viên, chúc mừng đội ngũ lãnh đạo, cán bộ y, bác sĩ, nhân viên Sở Y tế, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Tam Dương, Trạm Y tế phường Hội Hợp (Vĩnh Yên) nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023).

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn thăm, động viên, chúc mừng đội ngũ lãnh đạo, cán bộ y, bác sĩ, nhân viên Sở Y tế nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Tại các nơi đến thăm, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Ban lãnh đạo, đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế trong toàn ngành.

Ghi nhận và đánh giá cao về những kết quả nổi bật trong thời gian qua, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn khẳng định, mặc dù ngành Y tế tỉnh đã phải trải qua nhiều khó khăn, thách thức nhưng đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế tỉnh đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, y đức, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được dư luận xã hội, nhân dân ghi nhận, góp phần rất quan trọng vào thành tích chung của tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn thăm, động viên, chúc mừng đội ngũ lãnh đạo, cán bộ y, bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Sản Nhi tỉnh nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Khẳng định sức khoẻ là vốn quý giá nhất của con người, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an sinh xã hội, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn đề nghị Sở Y tế tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về y tế. Cùng với sự quan tâm đầu tư đặc biệt của tỉnh, toàn ngành tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu về công tác y tế của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, các nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy, các đề án, chương trình hành động của UBND tỉnh, qua đó thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Bày tỏ niềm phấn khởi trước sự đổi thay về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế của Bệnh viện Sản Nhi tỉnh, đặc biệt, hiện nay, khi bệnh viện đã thực hiện được 95% kỹ thuật theo phân tuyến, 20% vượt tuyến, trong đó có nhiều kỹ thuật chuyên sâu về sản khoa, nhi khoa, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị bệnh viện tiếp tục khai thác, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế đã được tỉnh quan tâm đầu tư; nâng cao tỷ lệ thực hiện kỹ thuật vượt tuyến; đổi mới công tác quản lý, chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tiếp tục xây dựng bệnh viện trở thành một trong những trung tâm khám, chữa bệnh chất lượng cao về sản, nhi của khu vực.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn thăm, động viên, chúc mừng đội ngũ lãnh đạo, cán bộ y, bác sĩ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Tam Dương nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Tại Trạm y tế phường Hội Hợp (Vĩnh Yên), Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn đề nghị cán bộ y, bác sĩ của trạm tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu; quản lý hồ sơ y tế người dân và công tác y tế dự phòng. Để hệ thống y tế cơ sở thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tỉnh và ngành Y tế sẽ tiếp tục nghiên cứu và ban hành các cơ chế chính sách hỗ trợ để các y, bác sĩ, nhất là cán bộ y tế xã, phường, thị trấn yên tâm công tác, cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân trên địa bàn.

Tại Trung tâm Y tế huyện Tam Dương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn cho biết, trong bối cảnh huyện Tam Dương đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tỉnh và ngành Y tế đã lên kế hoạch đầu tư xây dựng một công trình y tế cấp huyện hiện đại, đảm bảo đáp ứng tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cho người dân trong huyện và các địa phương lân cận.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn thăm, động viên, chúc mừng đội ngũ lãnh đạo, cán bộ y, bác sĩ, nhân viên Trạm Y tế phường Hội Hợp (Vĩnh Yên) nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Chính vì vậy, thời gian tới, đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ của trung tâm cần tiếp tục nâng cao y đức, phấn đấu thực hiện được nhiều kỹ thuật theo phân tuyến và vượt tuyến; quan tâm đến công tác y tế dự phòng, y tế cơ sở; phát huy trí tuệ, tài năng, tâm huyết với nghề; khắc phục những khó khăn ở thời điểm hiện tại, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân, xây dựng ngành Y tế phát triển bền vững.

Nguồn:baovinhphuc.com.vn