Chiều 22/2, đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đến dự lễ ra quân các đội tuyển học sinh giỏi của tỉnh tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia bậc THPT năm học 2022-2023.

Năm nay, Vĩnh Phúc có 92 học sinh thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022-2023 thuộc 10 đội tuyển gồm: Toán, Vật Lý, Hóa học, Tin học, Sinh học, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Lịch sử và Địa lý. Thời điểm này, thí sinh của các đội tuyển đã chuẩn bị kỹ lưỡng với tâm thế tự tin sẵn sàng bước vào kỳ thi. Theo kế hoạch ngày 24 và 25/2/2023 các em sẽ chính thức bước vào kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn biểu dương những nỗ lực, cố gắng, những thành tích vượt bậc mà ngành giáo dục Vĩnh Phúc đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định, tỉnh luôn quan tâm, có nhiều chính sách, chế độ để đẩy mạnh công tác dạy và học cũng như công tác bồi dưỡng HSG quốc gia, quốc tế của Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn chúc các em tự tin và đạt kết quả cao nhất tại kỳ thi HSG quốc gia năm học 2022-2023, tiếp tục mang lại vinh quang cho giáo dục của tỉnh.

Nhân dịp này, Hội khuyến học tỉnh đã trao quà động viên, khích lệ các em học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2022-2023.

Nguồn:vinhphuctv.vn