Sáng 3/7, Ban Tổ chức Hành trình đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức Chương trình Hành trình đỏ năm 2022 với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”.

Tới dự, có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Trung Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Về phía Trung ương có TS Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; TS.BS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức Hành trình đỏ Trung ương.

Các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc; Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng các đại biểu tặng hoa, thăm hỏi sức khỏe tình nguyện viên đến từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh khi đến hiến máu. Ảnh: Dương Chung

Hành trình đỏ là chương trình vận động hiến máu xuyên Việt và tuyên truyền về căn bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia). Năm 2022, chương trình được tổ chức tại 46 tỉnh, thành phố; dự kiến vận động và tiếp nhận khoảng 120.000 đơn vị máu an toàn. Đây là năm thứ VI, Vĩnh Phúc tổ chức chương trình với mục tiêu tiếp nhận 3.000 đơn vị máu an toàn.

Những năm qua, Vĩnh Phúc là một trong những địa phương tiêu biểu trong phong trào hiến máu nhân đạo của cả nước. Chỉ tiêu hiến máu tình nguyện những năm gần đây đều đạt và vượt mục tiêu đề ra. Năm 2021, số lượng máu hiến tặng thu được trên 13.000 đơn vị máu, đạt 102% kế hoạch đề ra. Đặc biệt, phong trào hiến máu tình nguyện đã phát triển rộng khắp ở các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn khẳng định, những năm qua, Hành trình đỏ đã trở thành chiến dịch truyền thông lớn với nhiều hoạt động thiết thực, thúc đẩy công tác vận động hiến máu, tuyên truyền về các bệnh tan máu bẩm sinh và cách phòng ngừa trong cộng đồng.

Chương trình không chỉ vận động, tiếp nhận lượng máu từ các tình nguyện viên để khắc phục tình trạng thiếu máu tại các cơ sở y tế, mà còn mang ý nghĩa, trách nhiệm xã hội của mỗi người, cũng như triết lý sống cao đẹp của người Việt Nam.

Đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và thăm hỏi sức khỏe tình nguyện viên đến từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh khi đến hiến máu. Ảnh: Dương Chung

Để công tác hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa sâu rộng và đạt kết quả cao, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn đề nghị Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, huyện, thành phố tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia hiến máu đông đảo hơn nữa; sáng tạo, đổi mới, đa dạng hơn trong hoạt động tuyên truyền, xây dựng phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh phát triển bền vững.

Kịp thời tổng kết, biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân hiến máu tiêu biểu tại địa phương, đơn vị nhằm tri ân, khuyến khích động viên, nhân rộng tấm gương sáng về hiến máu tình nguyện trong cộng đồng...

Với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”, Chương trình Hành trình đỏ Vĩnh Phúc lần thứ VI đã thu hút sự tham gia của hơn 2.000 tình nguyện viên đến từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh.

Chương trình sẽ diễn ra trong 2 ngày (từ 3-4/7), dự kiến tiếp nhận 1.000-1.200 đơn vị máu an toàn.

Nguồn: baovinhphuc.com.vn