Ngày 22/6, UBND huyện Vĩnh Tường tổ chức khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VI. Dự Đại hội có các đồng chí: Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Quang Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành tặng hoa chúc mừng
Đại hội Thể dục thể thao huyện Vĩnh Tường

Cùng với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, những năm qua, nhất là từ sau Đại hội Thể dục thể thao các cấp lần thứ V, năm 2017 đến nay, huyện Vĩnh Tường luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho phát triển phong trào Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Bên cạnh công tác quy hoạch đất đai, huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa - thể thao từ huyện đến cơ sở, địa phương đã có nhiều cơ chế, chính sách khuyến khích, thúc đẩy phong trào thể dục thể thao quần chúng phát triển mạnh mẽ. Hiện trên địa bàn có khoảng hơn 60% người dân tham gia luyện tập thể dục thể thao.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đề nghị huyện Vĩnh Tường tập trung đánh giá, xác định rõ những mặt mạnh, những tồn tại cần quan tâm lãnh, chỉ đạo khắc phục trong phong trào thể dục thể thao quần chúng từ huyện đến cơ sở. Từ đó, tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại gắn với phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, góp phần nâng cao sức khoẻ cho người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Đồng thời, tiếp tục nhân rộng, xây dựng phong trào thể thao quần chúng; đầu tư một số môn thể thao thành tích cao; quan tâm quy hoạch, đầu tư các khu vui chơi giải trí, các sân chơi, sân tập, dụng cụ thể dục thể thao phù hợp với nhu cầu luyện tập thể dục thể thao của người dân; tăng cường tổ chức các cuộc thi, chương trình giao lưu, tập huấn, huấn luyện để thục đẩy hơn nữa phong trào thể dục thể thao trên địa bàn.

Diễn ra trong thời gian 7 ngày (từ 17 – 23/6/2022) với 10 môn thi đấu, Đại hội Thể dục thể thao huyện Vĩnh Tường lần thứ VI thu hút sự tham gia của gần 1.300 vận động viên đến từ 28 xã, thị trấn. Đây là dịp để địa phương đánh giá toàn diện về công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển sự nghiệp thể dục thể thao; tổng kết, đánh giá phong trào thể dục thể thao quần chúng; củng cố cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu luyện tập thể dục thể thao ngày càng cao của nhân dân. Đồng thời, lựa chọn các vận động viên tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong thi đấu các môn thể thao để tham gia Đại hội Thể dục thể thao cấp tỉnh lần thứ VI.

Nguồn: vinhphuc.gov.vn