Sáng 12/12, Trường THPT Bến Tre, thành phố Phúc Yên tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Trần Đức Thắng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương; Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư và lẵng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THPT Bến Tre. Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan và Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ gửi lẵng hoa chúc mừng nhà trường.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn trao Cờ thi đua của Chính phủ cho tập thể Trường THPT Bến Tre.

Được thành lập tháng 8/1961, tiền thân là Trường cấp 3 Phúc Yên, 60 năm qua, Trường THPT Bến Tre là cái nôi rèn đức luyện tài, đã đào tạo gần 30.000 học sinh, trong đó có trên 10.000 người trở thành kỹ sư, bác sỹ, giáo viên... Nhiều học sinh là cán bộ lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp, đoàn thể, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang; tham gia các lĩnh vực khoa học, giáo dục, nghệ thuật; hàng chục nghìn người là lao động sáng tạo trên các công trường, nhà máy, xí nghiệp, có nhiều đóng góp cho quê hương, đất nước.

Phát huy truyền thống nhà trường, 10 năm trở lại đây, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt từ 98 đến 100%; tỷ lệ đỗ đại học hằng năm đạt 75-80%. Nhiều học sinh của trường trúng tuyển đại học với điểm thi cao, vào các trường top đầu của cả nước; nhiều học sinh đỗ thủ khoa các trường đại học và có những học sinh đã được nhận học bổng toàn phần du học. Năm học 2020 - 2021, trường THPT Bến Tre đạt 92 giải trong các lĩnh vực văn hóa, thể dục thể thao, khoa học kỹ thuật, một số học sinh được dự thi cấp quốc gia. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%, thi đỗ đại học gần 80%. Điểm trung bình mỗi bài thi tốt nghiệp THPT của học sinh THPT Bến Tre đạt 7.14 điểm, xếp thứ 14 toàn tỉnh.

Ghi nhận, đánh giá cao những thành tựu đạt được của nhà trường 60 năm qua, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn nhấn mạnh, trước yêu cầu đổi mới giáo dục nhằm phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế xã hội, thời gian tới, nhà trường cần tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện, mạnh mẽ, sâu sắc trên tất cả các lĩnh vực công tác. Trong đó, tiếp tục đổi mới công tác quản lý, xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết, thống nhất; nâng cao chất lượng giáo dục cả đại trà và mũi nhọn, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương. Đồng thời, thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng để đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có đủ về năng lực, phẩm chất, tâm huyết, gắn bó với nghề.

Đồng chí đề nghị mỗi thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý nhà trường hết lòng tận tụy vì học sinh, không ngừng nâng cao hiệu quả công tác giáo dục đạo đức, truyền thống, khơi dậy và phát huy ý chí khát vọng vươn lên cho học sinh; xây dựng mối quan hệ gắn bó giữa nhà trường với gia đình và xã hội; tạo dựng một môi trường giáo dục thực sự lành mạnh, thân thiện, tích cực; chú trọng giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng thích ứng cần thiết, ứng xử văn hoá trường học; giáo dục hướng nghiệp; tạo hành trang cho học sinh tham gia vào lực lượng lao động chất lượng cao và hội nhập quốc tế. Tích cực học tập các mô hình, phương pháp giáo dục tiên tiến, hiện đại để áp dụng phù hợp, có hiệu quả; xây dựng môi trường học đường văn minh, xanh – sạch- đẹp; đẩy mạnh công tác xã hội hóa, khuyến học, khuyến tài, xây dựng phong trào học tập sôi nổi và đóng góp nhiều hơn nữa vào thành tích của ngành Giáo dục Vĩnh Phúc.

Nhân dịp này, Trường THPT Bến Tre đã được nhận Cờ Thi đua của Chính phủ.

Theo: www.vinhphuc.gov.vn