Chiều 26/10, đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đi kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Báo cáo tiến độ thực hiện dự án Bệnh viện Sản Nhi tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh của Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình tỉnh cho biết, hiện Bệnh viện Sản Nhi tỉnh đã bàn giao và hoạt động tại cơ sở mới, đang tiếp tục triển khai hạng mục đầu tư gói trang thiết bị y tế và hệ thống vận chuyển mẫu bệnh phẩm tự động, thực hiện đến bước thẩm định giá, thẩm tra cấu hình, điều chỉnh nhóm... Tuy nhiên, tiến độ triển khai các hạng mục này đang chậm. Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình tỉnh phối hợp các huyện: Tam Dương, Yên Lạc tiếp tục thi công dự án đường gom, thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, bàn giao mặt bằng thi công.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn kiểm tra thực tế thi công tại dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đối với 2 dự án thuộc Dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh, hiện Nhà Điều trị nội trú đã thi công cơ bản xong, còn một số hạng mục đang hoàn thiện là cửa đi chính phòng mổ tại tầng trệt; bổ sung thiết bị đầu cuối và thiết bị ngoại vi cho hệ thống khí y tế để kết nối khí y tế 2 giai đoạn. Dự án Nhà Kỹ thuật Nghiệp vụ đã thi công được 445 ngày, hiện đang thực hiện việc điều chỉnh mở rộng các tuyến đường xung quanh, điều chỉnh tổng mặt bằng, quy mô xây dựng nhà đại thể...

Theo Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình tỉnh, việc triển khai các dự án đang gặp khó khăn do dịch Covid - 19 ảnh hưởng đến tiến độ nhập khẩu và vận chuyển thiết bị, vật tư đến công trường; nhiều vật tư, nguyên liệu không được cung cấp đều nên các công việc thi công phải chờ đợi dẫn đến chậm tiến độ dự án. Dự báo sẽ có nhiều thiết bị, vật tư có thời hạn giao hàng trong tháng 10/2021 tiếp tục không được giao đúng hạn; giá các mặt hàng vật tư, vật liệu (nhất là thép) tăng quá lớn, ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Đơn vị thi công xác định quyết tâm hoàn thành tiến độ nhưng hiện tại là rất khó khăn.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, đồng chí Vũ Việt Văn phê bình các đơn vị liên quan trong việc chậm trễ triển khai tiến độ các hạng mục; yêu cầu các đơn vị nghiêm túc rút kinh nghiệm và khắc phục. Đối với hạng mục hệ thống vận chuyển mẫu bệnh phẩm tự động, trang thiết bị y tế tại Bệnh viện Sản Nhi, đồng chí giao Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình tỉnh hoàn tất các thủ tục đấu thầu trong tháng 11/2021. Đồng thời, khẩn trương phối hợp với nhà thầu thi công và các đơn vị quyết liệt tập trung triển khai thi công đồng bộ các hạng mục công trình dự án Nhà Kỹ thuật nghiệp vụ; phối hợp với các ngành chức năng giải quyết dứt điểm các tồn tại còn lại của dự án; đầu tháng 11/2021 khởi công xây dựng nhà đại thể và hoàn thành thành thi công các hạng mục phụ trợ.

Đối với nhà thầu thi công, đồng chí yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhập khẩu thiết bị, liên hệ tạo điều kiện vận chuyển vật tư, thiết bị đã nhập về công trường; tập trung nhân lực, vật lực, máy móc thiết bị, chủ động thời gian thi công 3 ca bù tiến độ để bảo đảm tiến độ thi công như đã cam kết.

Nguồn: vinhphuc.gov.vn