Chiều 21/12, UBND tỉnh tổ chức tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có Đại tá Nguyễn Thế Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố.

Thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng trong bối cảnh Vĩnh Phúc cùng với cả nước chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, năm 2020, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị thường xuyên phối hợp, đánh giá đúng tình hình, kịp thời tham mưu tổ chức triển khai thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng. Nổi bật là lực lượng vũ trang tỉnh đã duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; phòng chống có hiệu quả ân mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ nhân dân, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn và giao quân. Các công trình phòng thủ được xây dựng theo đúng kế hoạch; các chính sách đối với quân đội, hậu phương quân đội, chính sách quốc phòng được bảo đảm; công tác đền ơn đáp nghĩa được quan tâm chăm lo.

Trong năm qua, lực lượng vũ trang tỉnh đã huy động hơn 2.500 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia khắc phục hậu quả thiên tai, phòng chống đại dịch Covid-19. Toàn tỉnh đã thành lập 3 cơ sở cách ly tập trung công dân do quân đội quản lý, tổ chức tiếp nhận 3.067 công dân vào cách ly và hoàn thiện hồ sơ, bàn giao trả địa phương khi công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung y tế bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành chỉ rõ những tồn tại cần khắc phục trong công tác quân sự quốc phòng của tỉnh thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2021. Trọng tâm là duy trì chặt chẽ chế độ sẵn sàng chiến đấu, kịp thời dự báo, đánh giá chính xác tình hình, đặc biệt là trên không gian mạng và các địa bàn trọng điểm về an ninh nông thôn để tham mưu, đề xuất các biện pháp xử trí hiệu quả các tình huống ngay từ cơ sở. Kiên quyết đấu tranh làm thất bại âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đặc biệt là vào thời điểm tổ chức Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cùng với đó, chủ động chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện tham gia phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, hỏa hoạn, tìm kiếm cứu nạn; nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013 - 2020 và những năm tiếp theo; tiếp tục xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh vững mạnh toàn diện, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh.

Cổng Thông tin điện tử tỉnh Vĩnh Phúc