Chiều 12/11, UBND tỉnh ký kết hợp tác với Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel về đầu tư một số dự án quan trọng trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin và công nghiệp công nghệ cao. Dự lễ ký kết có các đồng chí: Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Quyền Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel.

Với thị phần chiếm 77,6%, năm 2020, tổng doanh thu của các đơn vị Viettel trên địa bàn Vĩnh Phúc ước đạt 1.348 tỷ đồng, lợi nhuận ước đạt 173,8 tỷ đồng; Viettel Vĩnh Phúc sẽ đóng góp cho ngân sách địa phương khoảng 32,4 tỷ đồng. Đặc biệt, doanh nghiệp luôn gắn nhiệm vụ kinh doanh với trách nhiệm xã hội. Tại Vĩnh Phúc trong 16 năm qua, Viettel đã tài trợ gần 30 tỷ đồng cho các hoạt động: Phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam anh hùng, xây tặng nhà tình nghĩa, trường mầm non, tài trợ Internet đến 100% trường học và các chương trình phúc lợi xã hội khác.

Giới thiệu khái quát về những thành tựu, công nghệ vượt trội của Tập đoàn, Quyền Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viettel Lê Đăng Dũng mong muốn với thế mạnh của mình, Viettel sẽ được hợp tác với tỉnh trên nhiều lĩnh vực, trong đó, trọng tâm là xây dựng đô thị thông minh, chính quyền số và cung cấp giải pháp chuyển đổi số cho các doanh nghiệp dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây. Tập đoàn cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với tỉnh triển khai thành công các dự án công nghệ thông tin trên địa bàn, bảo đảm hiệu quả, chất lượng với thời gian ngắn nhất.

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành nhấn mạnh: Sự kiện ký kết lần này là tiền đề quan trọng góp phần thúc đẩy tiến trình xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh tại Vĩnh Phúc. Đồng chí tin tưởng với thế mạnh về nguồn vốn, nhân lực, khoa học công nghệ, hạ tầng mạng lưới viễn thông, Viettel sẽ hỗ trợ tỉnh đẩy nhanh tiến độ xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh trong thời gian tới. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Tập đoàn tiếp tục rà soát quy hoạch, đầu tư, hiện đại hóa mạng lưới viễn thông, công nghệ thông tin, đáp ứng nhu cầu tra cứu, sử dụng công nghệ thông tin của người dân.

Để quá trình hợp tác thực chất và hiệu quả, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan đầu mối khẩn trương xây dựng kế hoạch và đề xuất biện pháp cụ thể để thực hiện đầy đủ cam kết của các bên trong quá trình triển khai thực hiện với quyết tâm đạt các mục tiêu đề ra.

UBND tỉnh và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel ký kết thỏa thuận hợp tác
trong lĩnh vực viễn thông

Kết thúc buổi làm việc, UBND tỉnh và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel đã ký biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực viễn thông. Theo biên bản hợp tác, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel sẽ phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc nghiên cứu hợp tác xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số, đô thị thông minh; phối hợp cung cấp hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin nhằm duy trì ổn định và khai thác hiệu quả các hệ thống thông tin dùng chung của tỉnh, bảo đảm liên thông và đồng bộ với các hệ thống thông tin quốc gia, tích hợp, chia sẻ dữ liệu với các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu của các bộ, ngành. Về phía tỉnh, Vĩnh Phúc sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn Viettel và các đơn vị trực thuộc đầu tư xây dựng, khai thác các chương trình, dự án viễn thông trên địa bàn.

Nguồn: Cổng thông tin giao tiếp điện tử tỉnh Vĩnh Phúc