Sáng 29/10, Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh phối hợp với UBND tỉnh tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt.

Các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên; Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Quang Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Trung Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tới dự.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, tại buổi phát động, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Nguyễn Tuấn Khanh kêu gọi các cấp, các ngành, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị lực lượng vũ trang, các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm, con em Vĩnh Phúc ở mọi miền tổ quốc và toàn thể nhân dân với tinh thần tương thân tương ái, bằng sự ủng hộ cụ thể, cộng đồng trách nhiệm tích cực tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do bão lũ.

Ngay trong buổi phát động, các đại biểu đã trực tiếp ủng hộ và có 48 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đăng ký ủng hộ với tổng số tiền hơn 8,2 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ được Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh tiếp nhận, phân phối bảo đảm dân chủ, công khai, minh bạch, kịp thời giúp đỡ nhân dân vùng bị thiên tai vượt qua khó khăn.

Việc quyên góp, ủng hộ của mọi tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tiếp tục được gửi về Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh theo địa chỉ: số 40 đường Nguyễn Chí Thanh, phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên. Số Tài khoản Quỹ cứu trợ thiên tai: 3761.0.9011387.91099 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Vĩnh Phúc.

Nguồn: Cổng thông tin giao tiếp điện tử tỉnh Vĩnh Phúc