Sáng 11/4, đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh, giai đoạn 2019 - 2024 chủ trì cuộc họp triển khai một số nhiệm vụ chuẩn bị tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng các cấp trong LLVT tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Đại hội thi đua quyết thắng các cấp trong LLVT tỉnh là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, góp phần cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, thi đua lập thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực công tác.

Theo báo cáo của cơ quan thường trực, đến nay, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã tham mưu Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành đầy đủ các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo đại hội; chuẩn bị văn kiện đại hội đảm bảo chất lượng; đẩy nhanh công tác sửa chữa, cải tạo, nâng cấp công trình, củng cố cảnh quan môi trường phục vụ đại hội.

Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo, hướng dẫn chặt chẽ công tác chuẩn bị đại hội cấp cơ sở đúng tiến độ theo kế hoạch. Trong đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội thi đua quyết thắng LLVT huyện Tam Dương, đơn vị làm điểm để rút kinh nghiệm trong toàn Quân khu 2.

Dự kiến, Đại hội thi đua quyết thắng LLVT huyện Tam Dương sẽ tổ chức vào đầu tháng 5 và Đại hội thi đua quyết thắng LLVT tỉnh sẽ tổ chức vào ngày 25/6.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang đề nghị cơ quan thường trực Ban Tổ chức và các cơ quan liên quan bám sát nhiệm vụ được giao để phối hợp chặt chẽ, chuẩn bị và tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng các cấp trong LLVT tỉnh đảm bảo đúng tiến độ, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.

Đồng chí nhấn mạnh, Vĩnh Phúc được chọn làm điểm cấp tỉnh, huyện Tam Dương làm điểm cấp huyện cho toàn Quân khu 2 nên công tác chuẩn bị cần phải thực hiện chu đáo để đại hội được diễn ra trang trọng, đúng tầm.

Trong đó tập trung vào công tác phát động thi đua, xây dựng phong trào thi đua phù hợp; xây dựng hệ thống văn kiện đại hội đảm bảo chất lượng; chú trọng xây dựng các video có sức hấp dẫn với người xem, tạo không khí phấn khởi, tinh thần cổ vũ lớn cho đại hội. Các cơ quan thông tấn báo chí tăng cường công tác tuyên truyền, góp phần vào thành công của đại hội.

Thời gian đến ngày tổ chức đại hội điểm cấp huyện không còn nhiều nên đề nghị lãnh đạo huyện Tam Dương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan phối hợp thực hiện tốt các nhệm vụ theo đúng nội dung kế hoạch, đảm bảo đại hội được tổ chức trang trọng, thiết thực, hiệu quả.

Nguồn;baovinhphuc.com.vn