Tối 01/3, UBND thị trấn Tam Đảo tổ chức Khai mạc Lễ hội hoa Đỗ Quyên lần thứ I năm 2024. Tới dự có đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, lãnh đạo huyện Tam Đảo.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Vũ Việt Văn tặng hoa chúc mừng thị trấn Tam Đảo

Sự kiện thị trấn Tam Đảo tổ chức Lễ hội hoa Đỗ Quyên lần thứ I là hoạt động cụ thể hóa nghị quyết của tỉnh cũng như của huyện Tam Đảo về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; xây dựng sản phẩm du lịch mới, thu hút du khách đến với thị trấn. Đồng thời, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, hộ kinh doanh phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, từng bước xây dựng thương hiệu du lịch Tam Đảo với những nét đặc trưng riêng biệt. Thông qua sự kiện này, thị trấn hướng tới Lễ hội hoa Đỗ Quyên sẽ trở thành sự kiện văn hóa, du lịch thường niên, nhằm đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu vẻ đẹp, giá trị của hoa Đỗ Quyên gắn với những nét đẹp văn hóa đặc trưng của vùng đất Tam Đảo.

Các tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc

Thị trấn Tam Đảo mong muốn tiếp tục đón nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp, ngành để Lễ hội hoa Đỗ Quyên được duy trì thành thường niên, quy mô và hình thức ngày được mở rộng, thực sự trở thành một sản phẩm du lịch mới, góp phần xây dựng thị trấn xứng tầm là Khu du lịch Quốc gia, điểm đến hàng đầu thế giới.

Diễn ra trong 1 tháng, từ ngày 24/2 - 24/3, Lễ hội hoa Đỗ Quyên gồm nhiều hoạt động hấp dẫn, đặc sắc như: Không gian sắp đặt hoa nghệ thuật; lễ hội bong bóng, lễ hội tuyết…