Chiều 29/02, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 2 cho ý kiến vào công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc; tình hình thực hiện Nghị quyết số 11 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và một số nội dung quan trọng khác. Các đồng chí: Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh điều hành phiên họp.

Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại phiên họp

Cho ý kiến vào công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành cho biết, tỉnh sẽ tổ chức Hội nghị công bố vào ngày 05/3 tới; các cơ quan, đơn vị liên quan phải chuẩn bị kỹ lưỡng để hội nghị diễn ra thành công. Tại hội nghị này, UBND tỉnh cũng sẽ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho một số dự án đã hoàn thiện thủ tục đầu tư.

Thông tin thêm về công tác thu hút đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành khẳng định, thu hút đầu tư của tỉnh có dấu hiệu tích cực, đến ngày 15/2, toàn tỉnh thu hút được 9 dự án DDI với tổng số vốn đạt 1.530 tỷ đồng; cấp giấy phép cho 17 dự án FDI trong đó có 7 dự án mới và 10 dự án điều chỉnh tăng vốn với tổng vốn đăng ký 123,94 triệu USD, đạt gần 31% so với kế hoạch năm. Dự kiến ngay trong quý I, tỉnh sẽ đạt và vượt mục tiêu thu hút đầu tư cả năm 2024. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành cũng cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định thành lập Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp trực thuộc UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, ngành tập trung triển khai các nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ và Nghị quyết của HĐND tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội 2024. Cùng với đó, chuẩn bị tốt các nội dung phục vụ chương trình công tác, chương trình làm việc của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các kỳ họp của HĐND tỉnh năm 2024; đẩy mạnh triển khai các dự án trọng điểm, thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, giải ngân vốn đầu tư công, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức thực hiện nghiêm quy định những điều đảng viên không được làm, thực hiện tốt đạo đức công vụ và các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về triển khai các nhiệm vụ sau Tết Nguyên đán.

Cũng tại phiên họp, UBND tỉnh đã cho ý kiến vào tình hình thực hiện Nghị quyết số 11 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 49 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước và 124 năm ngày sinh nhật Bác; kế hoạch triển khai nhiệm vụ phát triển du lịch tỉnh Vĩnh Phúc thời gian tới; báo cáo việc thực hiện chính sách phát luật về trật tự an toàn giao thông từ năm 2009 đến hết năm 2023 và một số nội dung quan trọng khác.