Sáng 28/02, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến tới cấp xã trên địa bàn toàn tỉnh sơ kết 2 năm thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06). Các đồng chí: Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án 06 tỉnh; Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án 06 tỉnh; Đại tá Trần Minh Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Lê Duy Thành, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh, đặc biệt sự vào cuộc tích cực, tinh thần, trách nhiệm cao của lực lượng Công an, việc triển khai Đề án 06 trên địa bàn tỉnh đã đạt nhiều kết quả nổi bật. 100% công dân đủ điều kiện, tiêu chuẩn được cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử; hơn 74% số người trên 14 tuổi đăng ký tài khoản định danh điện tử. Đồng thời, tỷ lệ kích hoạt tài khoản (ít nhất mức 1) đạt tỷ lệ 86%; tỷ lệ nộp hồ sơ trực tuyến tăng cao, một số lĩnh vực đạt 100%. UBND tỉnh Vĩnh Phúc vinh dự là một trong 17 đơn vị được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án 06.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành phát biểu khai mạc hội nghị

Trong 2 năm triển khai Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, UBND tỉnh đã ban hành 17 kế hoạch, hơn 100 văn bản để phân công nhiệm vụ, thời gian lộ trình thực hiện cụ thể đối với từng sở, ban, ngành và các đơn vị liên quan. Công an tỉnh chủ động tham mưu UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra công tác làm sạch dữ liệu dân cư, bảo đảm “đúng, đủ, sạch, sống”, “rõ việc, rõ người, rõ thời gian” theo chỉ đạo của Tổ công tác Chính phủ và Bộ Công an.

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, việc tổ chức thực hiện Đề án 06 vẫn còn những tồn tại, hạn chế. Người đứng đầu một số sở, ngành, địa phương chưa quyết liệt trong triển khai, kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện Đề án theo chức năng, nhiệm vụ được giao; việc số hóa hồ sơ, dữ liệu của một số sở, ngành còn chậm; một số đơn vị chưa quan tâm triển khai thực hiện các mô hình điểm của Đề án 06 theo nội dung Kế hoạch 260, ngày 16/10/2023 của UBND tỉnh.

Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Chí Giang, biểu dương kết quả, thành tích các sở, ban, ngành, địa phương đã đạt được trong thực hiện Đề án 06. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới, nhiệm vụ Đề án 06 rất cấp bách và nhiều khó khăn với những công việc mới chưa có tiền lệ. Vì vậycác sở, ban, ngành, địa phương cần tiếp tục thể hiện quyết tâm chính trị cao nhất, tập trung chỉ đạo sâu sát, đồng bộ các giải pháp để hoàn thành dứt điểm, về đích sớm những nhiệm vụ phải thực hiện.

Nhân dịp này, 19 tập thể, 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 2 năm
thực hiện Đề án 06 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen

Công an tỉnh tiếp tục nắm tiến độ triển khai thực hiện của các đơn vị, địa phương, chủ động tham mưu với Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án 06 tỉnh kiểm tra đối với cấp ủy, chính quyền trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án 06 để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, về đích sớm những nhiệm vụ phải thực hiện nhằm thúc đẩy phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, bảo đảm thực chất, hiệu quả, bền vững.