Sáng 11/1, đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị Huyện ủy Lập Thạch triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Huyện Lập Thạch trong năm qua và đề nghị trong năm 2024 cấp ủy, chính quyền, các địa phương trong huyện tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết liệt hơn, sáng tạo hơn, đạt được kết quả tổng thể cao hơn, tạo đà vững chắc góp phần hoàn thành thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng thời, đổi mới phương thức lãnh đạo, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị các cấp của huyện trong sạch, vững mạnh; tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát và xử lý kỷ luật Đảng; đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, giao chỉ tiêu và gắn trách nhiệm, đánh giá cán bộ bằng sản phẩm. Tập trung giải phóng mặt bằng, đầu tư cơ sở hạ tầng; tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực đất đai, môi trường, quy hoạch đô thị; xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu, nông thôn mới; nâng cao chất lượng y tế, giáo dục; nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững.

Năm 2023, mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức song với tinh thần đoàn kết, thống nhất cả về ý chí và hành động của cả Đảng bộ nên nhiều chỉ tiêu đề ra và các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao trong năm 2023 cho huyện đã hoàn thành và vượt so với kế hoạch. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên 1.920 tỷ đồng, đạt 111% kế hoạch; thu nhập bình quân đầu người đạt 61 triệu đồng/người, tăng 6 triệu đồng so với cùng kỳ. Đặc biệt, Lập Thạch là một trong 3 huyện đầu tiên của tỉnh khánh thành 3 Khu thiết chế văn hóa thể thao tại các Làng Văn hóa kiểu mẫu.

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đã được tuyên dương, khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong năm 2023.

Nguồn:vinhphuctv.vn