Chiều 9/1, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với ông Chang Se Joon, Phó Chủ tịch Tập đoàn Young Poong, Tổng giám đốc Công ty CP Korea Circuit Vina, Hàn Quốc về tiến độ thực hiện các dự án của tập đoàn và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho Tập đoàn khi đầu tư tại Vĩnh Phúc. Cùng dự có đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hiện nay, Tập đoàn Young Poong đang đầu tư 4 dự án trên địa bàn tỉnh, trong đó có 2 dự án ngoài Khu công nghiệp và 2 dự án trong Khu công nghiệp gồm các Công ty: TNHH YPE Vina; Korea Circuit Vina; nhà máy Interflex Vina và Công ty TNHH Young Poong Electronics Vina.

Trong khuôn khổ Chương trình xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc, Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc do Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đã đến thăm và làm việc với Công ty Signetics, một thành viên của Tập đoàn Young Poong. Công ty Signetics đã sang khảo sát xúc tiến đầu tư tại Vĩnh Phúc, đề nghị hợp tác đưa người lao động Vĩnh Phúc sang làm việc tại Công ty Signetic, Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc, Tập đoàn Young Poong thông tin về một số khó khăn, vướng mắc cần giải quyết khi đầu tư các dự án của tập đoàn tại Khu công nghiệp Đồng Sóc huyện Vĩnh Tường và một số nội dung chương trình hợp tác giữa Tập đoàn và tỉnh Vĩnh Phúc thời gian tới.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan ghi nhận những đóng góp của Tập đoàn Young Poong trong việc hỗ trợ chính quyền thu hút các dự án đầu tư thuộc chương trình xúc tiến đầu tư nước ngoài và xúc tiến đầu tư tại chỗ vào Vĩnh Phúc cũng như tích cực hỗ trợ kết nối doanh nghiệp FDI, DDI trên địa bàn tỉnh. Về các dự án đã triển khai của Tập đoàn Young Poong trên địa bàn tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ chia sẻ khó khăn trong sản xuất kinh doanh của Tập đoàn thời gian qua và khẳng định: tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ để các doanh nghiệp nói chung, trong đó có Tập đoàn Young Poong đầu tư sản xuất kinh doanh hiệu quả trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan giao UBND tỉnh, trực tiếp là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang chỉ đạo các sở, ngành liên quan tháo gỡ những khó khăn cho các dự án đang đầu tư tại Vĩnh Phúc của Tập đoàn Young Poong có lộ trình và công việc cụ thể; đồng thời chỉ đạo các đơn vị liên quan hoàn thiện thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Vĩnh Phúc và Công ty thành viên Signetics của Tập đoàn Young Poong trước khi ký kết văn bản hợp tác.

Nguồn:vinhphuctv.vn