Sáng 5/10, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh tổ chức hội nghị quán triệt các Quy định của Đảng và Nhà nước về kiểm tra, giám sát các lĩnh vực quản lý Nhà nước. Đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp quán triệt các quy định.

Dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành quán triệt các nội dung tại hội nghị

Quán triệt các Quy định của Đảng, Nhà nước về kiểm tra, giám sát các lĩnh vực quản lý Nhà nước, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành khẳng định, những năm qua, tỉnh Vĩnh Phúc rất quan tâm, chú trọng đến công tác kiểm tra, giám sát các lĩnh vực quản lý Nhà nước. Hằng năm, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh đều ban hành các văn bản chỉ đạo; tổ chức các chương trình tập huấn, quán triệt các Quy định của Đảng, Nhà nước về công tác này, nhất là công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực nhằm nâng cao năng lực, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đã quán triệt nội dung các Quy định của Đảng, Nhà nước tập trung vào 5 lĩnh vực dễ xảy ra các sai phạm, gồm: Tài chính; đầu tư xây dựng cơ bản; kiểm toán; đất đai, môi trường; tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; phòng, chống tham nhũng.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu sau hội nghị, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục tổ chức quán triệt, triển khai các Quy định tại cơ quan, đơn vị, địa phương. Qua đó, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm và quyết tâm chính trị của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi nhiệm vụ.