Xây dựng Khu công nghiệp Sông Lô II thành khu công nghiệp kiểu mẫu của tỉnh. Đây là chỉ đạo của đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại Lễ khởi công Khu công nghiệp Sông Lô II diễn ra vào sáng nay. Dự Lễ khởi công có lãnh đạo một số sở, ban, ngành và huyện Sông Lô; lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Vĩnh Phúc.

Khu công nghiệp Sông Lô II do Công ty cổ phần Phát triển hạ tầng Vĩnh Phúc làm chủ đầu tư, với tổng diện tích 165,65 ha, tổng mức đầu tư 1.520 tỷ đồng, nằm trên địa bàn xã Yên Thạch và xã Đồng Thịnh, huyện Sông Lô. Dự kiến, khu công nghiệp sẽ thu hút các dự án, gồm: Công nghiệp cơ khí, điện tử, thiết bị điện, vật liệu xây dựng, công nghiệp nhẹ như dệt may, da giày, sản xuất mỹ phẩm, chế biến và bảo quản rau quả. Khi hoàn thành, đi vào hoạt động, khu công nghiệp sẽ tạo việc làm cho khoảng 13.000 lao động; đồng thời, đóng góp quan trọng cho ngân sách tỉnh Vĩnh Phúc.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành nhấn mạnh, Khu công nghiệp Sông Lô II là khu công nghiệp thứ 2 được khởi công sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, minh chứng cho đường lối đúng đắn của tỉnh Vĩnh Phúc là lấy công nghiệp làm nền tảng cho phát triển; thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa cấp ủy, chính quyền các cấp, nhà đầu tư, doanh nghiệp và sự đồng thuận của Nhân dân.

Để khu công nghiệp nhanh chóng hoàn thành, đi vào hoạt động, thu hút các doanh nghiệp thứ cấp vào đầu tư, sản xuất, kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành yêu cầu cấp ủy, chính quyền tạo mọi điều kiện thuận lợi cho chủ đầu tư triển khai dự án. Nhân dân địa phương tiếp tục đồng thuận, ủng hộ chủ đầu tư triển khai dự án, chính là mở ra con đường làm giàu cho quê hương, mở ra cơ hội việc làm, nâng cao thu nhập của mỗi gia đình. Chủ đầu tư tập trung mọi nguồn lực, xây dựng Khu công nghiệp Sông Lô II thật sự hiện đại, đáp ứng yêu cầu phát triển lâu dài, trở thành khu công nghiệp kiểu mẫu trong tương lai.