Hướng tới chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), hưởng ứng các hoạt động tháng thanh niên năm 2023. Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp cùng Đoàn sở Tài nguyên và môi trường, Chi đoàn sở Tài chính, Chi đoàn Ban quản lý sử dụng vốn vay nước ngoài đã tổ chức hoạt động tình nguyện “Hành trình về nguồn – Tình nguyện mùa xuân 2023” tại tỉnh Tuyên Quang vào ngày 17-18/03/2023.

Chương trình hoạt động thực hiện mang nước sạch đến cho các em nhỏ tại điểm trường Khuôn Hẻ, xã Kim Quan, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Công trình bao gồm: 01 giếng khoan, 01 máy bơm, 01 máy lọc nước, 02 cây nước nóng lạnh. Bên cạnh đó, đoàn trao tặng một số đồ dùng, trang thiết bị, đồ chơi phục vụ sinh hoạt và học tập cho các em: 30 thùng sữa, 40 bộ bát thìa, bút màu, thú nhún… Tổng giá trị gần 40 triệu đồng.

(Chụp ảnh cùng các em nhỏ tại điểm trường Khuôn Hẻ)

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn đã tổ chức đi thăm Khu di tích lịch sử ATK Kim Quan, thăm và ôn lại truyền thống lịch sử cách mạng tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào, nơi ghi dấu những mốc son chói lọi, những trang sử hào hùng của Đảng và Cách mạng Việt Nam. Dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lán Nà Nưa và khu tưởng niệm các vị tiền bối tại đình Tân Trào.

(Đoàn dâng hương tại đình Tân Trào)

Chương trình đã diễn ra thành công và ý nghĩa, phát huy vai trò tuổi trẻ xung kích, tình nguyện của Đoàn viên Văn phòng UBND tỉnh trong công tác đảm bảo an sinh xã hội; góp phần tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng của Đảng, giúp bồi đắp lý tưởng cách mạng thế hệ trẻ cán bộ Đoàn viên thanh niên Văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Phúc.