Ông Lê Duy Thành yêu cầu trong tháng 3/2023 phải khắc phục các tồn tại, hạn chế được Bộ Chính trị gợi ý kiểm điểm; khắc phục những tồn tại, hạn chế theo kết luận giám sát của Trung ương.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa thông báo kết luận của ông Lê Duy Thành - Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp thường kỳ tháng 2/2023 và triển khai nhiệm vụ tháng 3/2023.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành

Ông Lê Duy Thành yêu cầu các cơ quan liên quan tiếp tục chỉ đạo hoàn thiện việc xây dựng kế hoạch khắc phục các tồn tại, hạn chế về các lĩnh vực: Đô thị, đất đai, tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, công tác cán bộ. Thực hiện quy chế làm việc của Ban cán sự đảng do Ban Thường vụ kết luận theo kế hoạch khắc phục các tồn tại, hạn chế được Bộ Chính trị gợi ý kiểm điểm.

"Khắc phục những tồn tại, hạn chế theo các kết luận giám sát của Trung ương và của Tỉnh ủy Vĩnh Phúc", Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc nhấn mạnh nhiệm vụ tháng 3/2023.

Như Dân trí thông tin trước đó, trong các ngày 20 và 21/2, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ thứ 26 dưới sự chủ trì của ông Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Xem xét kết quả giám sát, Ủy ban Kiểm tra Trung ương ghi nhận những ưu điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý, sử dụng đất; thực hiện các dự án đầu tư.

Tuy nhiên, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã vi phạm quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiên quyết xử lý, để một số tổ chức, cá nhân có vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; quy hoạch, kế hoạch phát triển đô thị và thực hiện một số dự án.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc; kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục các vi phạm, khuyết điểm đã được chỉ ra.

Đồng thời phải kiểm điểm, xem xét trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan; kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Thành ủy Vĩnh Yên và Ban Thường vụ Huyện ủy Tam Đảo trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác quy hoạch, quản lý, sử dụng đất và phát triển đô thị; quản lý bảo vệ và phát triển rừng, báo cáo kết quả về Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Có hiện tượng can thiệp, điều chỉnh phần mềm thủ tục hành chính không?

Kết luận cuộc họp nêu trên, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao thủ trưởng các sở, ngành và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tiếp tục rà soát, chỉ đạo thực hiện khắc phục những tồn tại, hạn chế, tạo sự chuyển biến tích cực trong tiếp nhận hồ sơ, giải quyết thủ tục hành chính; cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh.

"Xử lý nghiêm việc chậm trong thực hiện nhiệm vụ được giao", ông Thành kết luận.

Ông cũng giao Văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục kiểm tra lại số liệu thực chất về kết quả giải quyết thủ tục hành chính; việc vận hành phần mềm xem có hiện tượng can thiệp, điều chỉnh phần mềm hay không để đảm bảo công khai, minh bạch.

"Nắm bắt ý kiến phản ánh của người dân đối với giải quyết thủ tục hành chính của một số ngành, lĩnh vực để chỉ đạo khắc phục kịp thời", ông Lê Duy Thành nêu rõ.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đề xuất xây dựng trại tạm giam ở Tam Đảo

Tại cuộc họp, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã đề nghị tỉnh xem xét, chuyển trại tạm giam ra khỏi trung tâm thành phố Vĩnh Yên, do địa điểm hiện nay gần khu du lịch, đã xuống cấp và ô nhiễm.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đề xuất địa điểm xây dựng trại tạm giam ở khu mỏ đá thuộc xã Minh Quang, huyện Tam Đảo.

Đồng thời, cơ quan công an đề nghị hỗ trợ cơ sở vật chất, hậu cần kỹ thuật và lắp đặt hệ thống camera an ninh tại các huyện, thành phố ở Vĩnh Phúc.

Ông Lê Duy Thành yêu cầu Công an tỉnh Vĩnh Phúc có văn bản đề nghị cụ thể với UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Các sở, ngành liên quan có trách nhiệm thẩm định, đề xuất UBND tỉnh xem xét quyết định theo thẩm quyền và báo cáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc theo quy chế làm việc.

Nguồn:dantri.com.vn