Chiều 26/2, Đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã dự sinh hoạt chuyên đề tại chi bộ TDP Gốc Đề, Đảng bộ phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên.

Tại buổi sinh hoạt, chi bộ TDP Gốc Đề đã triển khai tới đảng viên Đề án thí điểm xây dựng mô hình Làng văn hóa kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh. Trong đó, TDP Gốc Đề, phường Khai Quang là TDP được chọn thí điểm trong xây dựng Tuyến phố đi bộ đường Hai Bà Trưng gắn với phát triển du lịch, dịch vụ, ẩm thực. Đây là một trong 03 mô hình thí điểm xây dựng mô hình Làng văn hóa kiểu mẫu trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh; việc triển khai thực hiện Đề án thí điểm xây dựng mô hình Làng văn hóa kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của đảng viên chi bộ trong việc đóng góp ý kiến cho Đề án.

Đồng chí cũng nhấn mạnh một số tiêu chí của Làng văn hóa, của TDP văn hóa; việc tạo không gian văn hóa cộng đồng kết hợp với đa dạng hóa các dịch vụ, ẩm thực tại tuyến phố đi bộ. Đối với việc thực hiện Đề án tại địa phương, đề nghị UBND Thành phố Vĩnh Yên, phường Khai Quang cần có kế hoạch cụ thể để phổ biến sâu rộng đến Nhân dân. Các ý kiến đóng góp tại buổi sinh hoạt chi bộ đề nghị các sở, ngành của tỉnh và UBND thành phố từng bước giải quyết theo thẩm quyền.

Đề nghị chi bộ, đảng viên tiếp tục tuyên truyền để Nhân dân hiểu mục đích, ý nghĩa và tham gia thực hiện tốt Đề án; tích cực tham gia xây dựng tuyến phố văn hóa, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, buôn bán, tích cực bảo vệ môi trường và tiếp tục chung tay xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc ngày càng phát triển./.

Nguồn:vinhphuctv.vn