Ngày 9/5, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi gặp gỡ, đối thoại với thanh niên năm 2022 với chủ đề “Cơ hội học tập, phát triển bản thân và sự nghiệp của thanh niên trong thời đại số - Phát huy vai trò của thanh niên trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh”.

Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh UBND các huyện, thành phố; lãnh đạo Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trong tỉnh.

Đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu tham quan gian trưng bày sách. Ảnh: Dương Chung

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đã lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng và giải đáp những câu hỏi của cán bộ, ĐVTN trong tỉnh các vấn đề liên quan đến thanh niên như công tác tư vấn, hướng nghiệp, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên; cơ chế, chính sách của tỉnh tạo điều kiện cho thanh niên vay vốn giải quyết việc làm tại chỗ và đi xuất khẩu lao động; hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh kết nối với các doanh nghiệp nước ngoài để thực hiện chuỗi cung ứng trong sản xuất, kinh doanh; việc quản lý, giám sát hoạt động của thanh thiếu nhi trên không gian mạng; tăng cường xây dựng các khu vui chơi cho thanh, thiếu nhi tại các xã nông thôn, miền núi trên địa bàn tỉnh; cơ chế, chính sách của tỉnh hỗ trợ cho các tài năng trẻ trong lĩnh vực thể thao thành tích cao; giải pháp tháo gỡ khó khăn về kinh phí hoạt động đối với tổ chức Đoàn cấp cơ sở…

Đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu trao Bằng khen tặng các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" năm 2021 . Ảnh: Dương Chung

Hội nghị cũng được nghe ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch Công ty Cổ phần Viễn thông FPT trao đổi các vấn đề liên quan đến công nghệ, việc học tập và làm chủ cuộc đời của thanh niên. Nhân dịp này, ban tổ chức đã tuyên dương, khen thưởng 26 cán bộ Đoàn, Hội cơ sở có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi”.

Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên năm 2022 là hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm và chăm lo của tỉnh và các cấp, các ngành đối với thế hệ trẻ. Qua đó, tạo thêm cơ hội, tiếp thêm sức mạnh để ĐVTN cống hiến, trưởng thành; tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức Đoàn, Hội, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trong tỉnh có những bước phát triển mới; phát huy vai trò, sức mạnh của thanh niên, góp phần xây dựng quê hương Vĩnh Phúc ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nguồn: baovinhphuc.com.vn