Sáng 15/2, đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thi công Bệnh viện Sản Nhi tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Cùng đi có lãnh đạo một số sở ngành.

Theo báo cáo của Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình tỉnh, đối với dự án Bệnh viện Sản Nhi tỉnh, hiện gói trang thiết bị y tế và hệ thống vận chuyển mẫu bệnh phẩm tự động đã xong bước thẩm tra cấu hình và thẩm định giá, tiếp tục triển khai các bước hoàn thiện thủ tục để triển khai đấu thầu. Với việc xây dựng đường gom, đến nay đã giải phóng xong mặt bằng phần thuộc địa bàn huyện Yên Lạc và bắt đầu thi công, tại địa bàn huyện Tam Dương đang thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng để bàn giao mặt bằng thi công.

Đồng chí Vũ Việt Văn kiểm tra tại dự án dự án Nhà điều trị nội trú Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đối với 2 dự án tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, cơ bản đã thi công xong dự án Nhà điều trị nội trú, thi công hoàn thiện các hạng mục tầng theo mặt bằng hiện trạng; dọn dẹp vệ sinh tập kết vật tư khu vực tầng hầm, hạng mục bổ sung thiết bị đầu cuối và thiết bị ngoại vi cho hệ thống khí y tế để kết nối khí y tế 2 giai đoạn; hoàn thành hồ sơ hoàn công, quyết toán hạng mục công trình hoàn thành.

Dự án Nhà kỹ thuật nghiệp vụ và các công trình phụ trợ đã thực hiện hợp đồng sau khi được gia hạn 603 ngày, đến nay thời gian thực hiện hợp đồng còn lại 49 ngày, khối lượng hoàn thành đạt 76,56%. Quá trình thi công dự án Nhà kỹ thuật nghiệp vụ và các công trình phụ trợ gặp một số khó khăn, vướng mắc ảnh hưởng đến tiến độ; việc huy động bổ sung nhân lực cho hạng mục mới triển khai chậm.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn ghi nhận nỗ lực của các đơn vị trong thời gian qua. Tuy nhiên, đồng chí cho rằng các đơn vị liên quan chưa làm hết trách nhiệm khiến tiến độ thi công dự án còn chậm. Đồng chí yêu cầu Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình tỉnh phối hợp với nhà thầu thi công và các đơn vị liên quan tăng công suất làm việc gấp 2 đến 3 lần ngay từ thời điểm hiện tại để hoàn thành dự án; đẩy nhanh tiến độ nhập khẩu thiết bị; tập trung nhân lực, vật lực, máy móc thiết bị, tăng ca tăng kíp, đẩy nhanh tiến độ lắp đặt. Đôn đốc nhà thầu tập trung đủ nhân lực, vật tư thiết bị triển khai thi công sau kỳ nghỉ tết nguyên đán; gia hạn đến 30/3/2022 hoàn thành thi công các hạng mục. Đồng thời, làm rõ cơ chế trách nhiệm các bộ phận liên quan trong việc để chậm trễ theo quy định của hợp đồng.

Nguồn: www.vinhphuc.gov.vn