Theo thống kê của Cổng Dịch vụ công Quốc gia, tính từ khi Cổng Dịch vụ công quốc gia đi vào hoạt động (09/12/2019) đến nay (29/6/2021), Vĩnh Phúc đã vượt mốc 10 nghìn hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 nộp qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Theo đó, tỉnh Vĩnh Phúc hiện đứng thứ 2 cả nước về số lượng hồ sơ trực tuyến nộp qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia, chỉ đứng sau Thành phố Hà nội (hơn 14.000 hồ sơ). Số lượng hồ sơ này không bao gồm hồ sơ Thông báo hoạt động khuyến mại. Nếu tính cả thủ tục trên, số lượng hồ sơ của Vĩnh Phúc đạt hơn 17 nghìn hồ sơ.

Nguồn: https://dichvucong.gov.vn/

Các TTHC được người dân, tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn nhiều để thực hiện Dịch vụ công trực tuyến bao gồm: Thông báo hoạt động khuyến mại do Sở Công Thương cung cấp; nhóm thủ tục liên quan đến cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài do Ban Quản lý các KCN và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cung cấp; Cấp phiếu lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp cung cấp; nhóm thủ tục liên quan đến cấp chứng chỉ hành nghề, năng lực hoạt động xây dựng do Sở Xây dựng cung cấp; nhóm thủ tục liên quan đến xuất bản, báo chí do Sở Thông tin và Truyền thông cung cấp…

Số lượng giao dịch thanh toán trực tuyến phí, lệ phí giải quyết TTHC đạt 4.139 giao dịch, giá trị gần 1,6 tỷ đồng.

Số lượng giao dịch thanh toán trực tuyến thuế, lệ phí trước bạ về đất đai, tài sản cho hộ gia đình, cá nhân đạt 3.477 giao dịch, giá trị trên 15,5 tỷ đồng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Cổng Dịch vụ công tỉnh Vĩnh Phúc đang cung cấp 802 Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4. Trong đó có 455 Dịch vụ công trực tuyến đã được cung cấp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, đứng thứ 20 cả nước.