Ngày 25/6, HĐND huyện Vĩnh Tường tổ chức kỳ họp thứ nhất, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự có đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Huyện ủy, HĐND, Ủy ban bầu cử huyện Vĩnh Tường đã tập trung chỉ đạo sâu sát, toàn diện; thống nhất xây dựng và ban hành kịp thời các văn bản chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác bầu cử trên địa bàn huyện đúng quy trình, tiến độ và quy định của pháp luật, đồng thời, bảo đảm an ninh, an toàn xã hội, an toàn về phòng, chống dịch Covid-19. Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp đạt 99,76%; bầu ra 3 đại biểu Quốc hội, 10 đại biểu HĐND tỉnh, 35 đại biểu HĐND huyện và 708 đại biểu HĐND xã, thị trấn.

Tại kỳ họp này, HĐND huyện Vĩnh Tường đã tiến hành bầu các chức danh: Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trưởng ban và Phó Trưởng ban Kinh tế - xã hội, Ban Pháp chế HĐND huyện; thông qua Nghị quyết về số lượng, cơ cấu thành viên Ban Pháp chế và Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND huyện; bầu Chủ tịch UBND, các Phó Chủ tịch UBND và Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Với số phiếu tín nhiệm cao, ông Nguyễn Xuân Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Tường được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026; ông Lê Nguyễn Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Chúc mừng các đại biểu đã trúng cử đại biểu HĐND huyện Vĩnh Tường khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành mong muốn các đại biểu tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm người đại biểu nhân dân; kế thừa truyền thống, nền tảng, kết quả hoạt động của nhiệm kỳ 2016-2021, tiếp tục tham gia xây dựng cơ chế, chính sách phù hợp, đưa Vĩnh Tường trở thành điểm sáng trong phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng Vĩnh Phúc trở thành tỉnh giàu mạnh, văn minh, hiện đại.

Nguồn: www.vinhphuc.gov.vn