Ngày 28/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang nghe Đài phát thanh – Truyền hình tỉnh báo cáo đề án phát triển sự nghiệp Đài Phát thanh – Truyền hình giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Theo Đề án, nhằm đổi mới phương thức hoạt động và quản lý theo hướng chuyên môn hóa, nâng cao chất lượng nội dung chương trình và hiệu quả hoạt động 3 loại hình báo chí Phát thanh, Truyền hình và Trang Thông tin điện tử đáp ứng yêu cầu phục vụ nhiệm vụ chính trị, nhu cầu của Nhân dân và giới thiệu, quảng bá hình ảnh, thu hút đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc tới khán, thính giả trong nước và quốc tế... và đến năm 2025, chương trình phát thanh của Đài phát thanh - Truyền hình tỉnh sẽ phát sóng 5h/ngày, duy trì ổn định phát sóng truyền hình 24h/ngày; doanh thu quảng cáo đạt từ 10 - 12 tỷ đồng/năm. Thực hiện chuyển đổi hoàn toàn công nghệ, trang thiết bị sản xuất, phát sóng chương trình sang chuẩn HD 1080i, bảo đảm cung cấp đa định dạng cho các hạ tầng mạng truyền dẫn phát sóng; thực hiện xã hội hóa sản xuất, phát sóng các chương trình phát thanh, truyền hình, tăng cường tính tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập phù hợp với lộ trình số hóa của Chính phủ và Quy hoạch phát triển ngành báo chí, phát thanh, truyền hình và trang thông tin điện tử tỉnh Vĩnh Phúc; tổ chức tốt các hoạt động xã hội, phát huy mạnh mẽ vai trò và ảnh hưởng của Đài PT-TH Vĩnh Phúc trong công tác truyên truyền phụ vụ thu hút đầu tư, an sinh xã hội, nhân đạo, từ thiện, góp phần xóa đói giảm nghèo.

Để thực hiện thực mục tiêu này, Đài Phát thanh – Truyền hinh tỉnh đã đề ra một số nhóm giải pháp nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng nội dung chương trình truyền hình, bao gồm: Duy trì 5 bản tin thời sự truyền hình hàng ngày, bản tin tiếng anh vào tối chủ nhật hàng tuần và từ năm 2022 trở đi sẽ mở thêm bản tin tiếng Hàn Quốc; nâng cao chất lượng chương trình thời sự, chương trình chuyên đề chính luận, các chương trình văn nghệ, giải trí gắn với đặc trưng của tỉnh; tăng cường sản xuất các chương trình thể thao; truyền hình thực tế, trao đổi, mua bản quyền các chương trình giải trí hấp dẫn; Sản xuất Gameshow Hành trình tri thức và Gameshow English Challelge; mở thêm 2-3 chương trình mới về du lịch, chương trình khoa giáo, chương trình phát triển thương hiệu sản phẩm OCOP, thông tin đối ngoại, thu hút đầu tư; tăng cường sản xuất các chương trình thể thao; tăng tần xuất chương trình truyền hình trực tiếp các sự kiện... Song song với chương trình truyền hình, chương trinh phát thanh cũng được nâng cao chất lượng các chương trình phát thanh tương tác, xây dựng chương trình phát thanh như người bạn, người chỉ đường cho cư dân địa phương....

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang đề nghị Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh tiếp thu sự đóng góp ý kiến của các ngành tục chỉnh sửa, hoàn thiện Đề án; xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện từng năm đồng thời xây dựng khung chương trình, thời lượng phát sóng phù hợp.