Sáng 19/12, tại Trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1, Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tổ chức khai mạc kỳ thi kỹ năng nghề cấp tỉnh năm 2022. Dự lễ khai mạc có đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn, Giám đốc Sở LĐ, TB&XH Lưu Văn Dũng
trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự thi

Tham dự kỳ thi năm nay có 65 thí sinh đến từ 10 cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian 5 ngày, từ 19/12- 23/12/2022, các thí sinh sẽ tranh tài ở 10 nhóm nghề gồm: Lắp cáp mạng thông tin; điện lạnh; lắp đặt diện; công nghệ ô tô; công nghệ thời trang; dịch vụ nhà hàng; giải pháp phần mềm công nghệ thông tin; thiết kế kỹ thuật cơ khí-CAD; điện tử; công nghệ Web.

Được tổ chức 2 năm một lần, kỳ thi kỹ năng nghề cấp tỉnh nhằm phát hiện và tôn vinh lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao, đồng thời, tăng cường hợp tác giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh, đẩy mạnh phong trào thi đua, học tập, rèn luyện nâng cao trình độ tay nghề, phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho lực lượng lao động trẻ nhằm phát triển thế hệ công nhân mới có tay nghề cao trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, góp phần tăng năng suất lao động, chất lượng sản phẩm.

Theo kế hoạch, kỳ thi sẽ bế mạc vào ngày 23/12. Từ cuộc thi này, tỉnh sẽ lựa chọn những thí sinh có tay nghề cao để tham dự kỳ thi cấp quốc gia được tổ chức vào năm 2023.

Nguồn: vinhphuc.gov.vn