Sáng 9/6, Cục Quản lý thị trường tỉnh phối hợp với Hội Nông dân tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh ký kết Quy chế phối hợp tiêu thụ nông sản cho nông dân. Đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tới dự.

Chương trình phối hợp hỗ trợ tiêu thụ nông sản, hàng hóa năm 2021 được triển khai với mục tiêu nâng cao ý thức đoàn kết, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân trong và ngoài tỉnh, đặc biệt ở một số tỉnh, thành phố đang có dịch. Từ đó, từng bước thiết lập mạng lưới liên kết trong khâu sản xuất, tiêu thụ nông sản giữa Vĩnh Phúc và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn ghi nhận và đánh giá cao sáng kiến của 3 cơ quan trong việc triển khai chương trình phối hợp tiêu thụ nông sản cho nông dân trong và ngoài tỉnh chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, góp phần thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế. Đồng chí Vũ Việt Văn yêu cầu 3 cơ quan xây dựng chương trình, kế hoạch lâu dài trong việc hỗ trợ nông dân trong quá trình sản xuất cũng như thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp chất lượng, an toàn, bảo đảm lợi ích của nhà sản xuất, người tiêu dùng. Đồng thời, giao nhiệm vụ cụ thể đối từng cơ quan, trong đó giao Cục Quản lý thị trường phối hợp với các cơ quan, đoàn thể thực hiện tốt công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường về giá, chất lượng sản phẩm, các quy định về an toàn thực phẩm và các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trên địa bàn tỉnh làm trong sạch thị trường, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Sau buổi lễ các đại biểu đã chứng kiến buổi ra quân chương trình liên kết hỗ trợ tiêu thụ 10 tấn vải thiều của tỉnh Bắc Giang.

Trước đó, Cục Quản lý thị trường đã tham mưu, đề xuất UBND tỉnh về chủ trương, giải pháp hỗ trợ tiêu thụ 50 tấn vải thiều Bắc Giang trên địa bàn tỉnh. Đến thời điểm hiện tại, Cục Quản lý thị trường đã phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân hỗ trợ tiêu thụ được 52,8 tấn vải thiều Bắc Giang.

Nguồn; www.vinhphuc.gov.vn