Chiều 9/6, Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao của tỉnh đã tổ chức họp, xét công nhận các xã Tam Phúc (Vĩnh Tường), Liên Châu (Yên Lạc) đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2020. Đây là 2 xã đầu tiên của tỉnh hoàn thành chương trình xây dựng NTM nâng cao.

Đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2020 chủ trì hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước phát biểu tại hội nghị.

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT, đến nay, 2 xã Liên Châu, Tam Phúc đã đạt 5/5 tiêu chí NTM nâng cao và không có nợ đọng xây dựng cơ bản. Đối chiếu quy định của Trung ương và của tỉnh, 2 xã đủ các điều kiện xét công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao.

Tại hội nghị, Hội đồng thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao của tỉnh đã tiến hành bỏ phiếu, với 100% số phiếu đồng ý đề nghị UBND tỉnh công nhận xã Tam Phúc và xã Liên Châu đạt chuẩn xã NTM nâng cao năm 2020.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước cùng các thành viên hội đồng thẩm định bỏ phiếu xét công nhận xã Liên Châu (Yên Lạc) và xã Tam Phúc (Vĩnh Tường) đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2020.

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước đánh giá cao sự nỗ lực vào cuộc, huy động nguồn lực, đẩy mạnh tuyên truyền, xã hội hóa trong xây dựng nâng cao của 2 huyện Vĩnh Tường, Yên Lạc nhất là 2 xã Tam Phúc, Liên Châu góp phần hoàn thành tiến độ xây dựng NTM nâng cao.

Để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã NTM nâng cao, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước đề nghị Ban Chỉ đạo, UBND 2 huyện Yên Lạc, Vĩnh Tường tiếp tục chỉ đạo các xã khắc phục một số tồn tại, hạn chế; xây dựng kế hoạch thực hiện duy trì NTM nâng cao, xây dựng xã NTM kiểu mẫu theo lộ trình; thường xuyên duy tu, bảo dưỡng các công trình cơ sở hạ tầng KT-XH; đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh dịch vụ, nâng cao thu nhập, thực hiện cơ cấu lại ngành Nông nghiệp gắn với xây dựng NTM và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”.

Nguồn: baovinhphuc.com.vn