Chiều 22/5, Ủy ban bầu cử tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố, nghe báo cáo công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử 23/5. Đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành chủ trì tại điểm cầu của tỉnh

Theo báo cáo của các huyện, thành phố, đến thời điểm này, các địa phương đã hoàn tất các khâu chuẩn bị, sẵn sàng cho ngày bầu cử; công tác an ninh trật tự được bảo đảm; đã xét nghiệm Covid-19 cho tất cả các lực lượng tham gia công tác bầu cử. Việc chuẩn bị bầu cử ở các cơ sở cách ly tập trung, các địa bàn đang thực hiện cách ly xã hội và cho cử tri cách ly y tế tại nhà đều sẵn sàng theo đúng phương án bầu cử trong tình hình có dịch. Hầu hết nhân dân các địa phương đều phấn khởi hướng về ngày bầu cử.

Đánh giá cao công tác chuẩn bị của các địa phương, đồng chí Lê Duy Thành yêu cầu các địa phương tập trung cao độ vào lãnh đạo, chỉ đạo, rà soát lại tất cả các công việc cần triển khai, trong đó, lưu ý kiểm tra, rà soát lại danh sách cử tri, bảo đảm quyền và nghĩa vụ của cử tri. Đồng thời, tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bầu cử đầy đủ, đạt tỷ lệ cao nhất.

Đồng chí cũng lưu ý, các địa phương tổ chức bầu cử phải theo đúng quy định của pháp luật; thông báo rõ tới cử tri thời gian, địa điểm khai mạc; tổ chức khai mạc bảo đảm trang trọng, ngắn gọn và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. Các thủ tục như: Ghi biên bản bầu cử; cách thức bỏ phiếu; mở, kiểm tra hòm phiếu và các nội dung khác thực hiện theo đúng hướng dẫn của Ủy ban bầu cử tỉnh. Đồng thời, thường xuyên cập nhật, kịp thời báo cáo Ủy ban bầu cử tỉnh về tiến độ và những khó khăn, vướng mắc để có chỉ đạo giải quyết kịp thời, bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra thành công.

Nguồn: www.vinhphuc.gov.vn