Sáng 24/1, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo một số cơ quan Trung ương; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh đã tham dự chương trình Tết Nhân ái Xuân Giáp Thìn 2024 được tổ chức tại Nhà hát tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành phát biểu khai mạc chương trình Tết Nhân ái Xuân Giáp Thìn 2024.

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành nhấn mạnh: cùng với tập trung phát triển kinh tế, tỉnh Vĩnh Phúc đặc biệt quan tâm đảm bảo an sinh xã hội. Thực hiện Chỉ thị số 26/2023 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Giáp Thìn, tỉnh Vĩnh Phúc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường chăm lo đời sống các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, công nhân, người lao động, người bị mất việc làm, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui Xuân, đón Tết, trong đó Vĩnh Phúc là 1 trong 15 địa phương được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lựa chọn làm điểm chương trình Tết Nhân ái hng năm.

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại chương trình Tết Nhân ái Xuân Giáp Thìn 2024.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa ghi nhận và đánh giá cao công tác chăm lo đảm bảo an sinh xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc thời gian qua. Nhấn mạnh: việc tổ chức Tết Nhân ái hằng năm góp phần cụ thể hóa Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tiếp tục thực hiện tốt chính sách về an sinh xã hội, khẳng định toàn bộ chủ trương, chính sách, sự nghiệp cách mạng của Đảng đều hướng đến mục đích cuối cùng là mang lại hạnh phúc cho Nhân dân, trên quan điểm Nhân dân là trung tâm của các chính sách, là mục tiêu, nguồn lực, động lực và được thụ hưởng thành quả từ sự phát triển.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan trao quà Tết tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các chủ trương, quyết sách lớn của Đảng ta liên quan đến người dân như chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; chương trình xóa nghèo bền vững và quan tâm thực hiện tốt các chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số, vùng miền núi.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Anh; Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành trao quà Tết tặng các cựu thanh niên xung phong Việt Nam.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan; Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa; Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu trao quà Tết tặng các công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Anh; Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành; Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam Hoàng Khánh Hưng trao quà Tết tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trung Hải; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn trao quà Tết tặng các gia đình đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã tặng 200 suất quà cho hộ nghèo, 200 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và 15 suất quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Vĩnh Phúc. Lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao tặng nhiều phần quà cho đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng học bổng cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Nguồn:vinhphuctv.vn