Chiều 25/7, đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra một số chốt kiểm soát dịch bệnh tại các tuyến đường trọng yếu vào tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước kiểm tra chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19
trên đường 100, thị trấn Đạo Đức, huyện Bình Xuyên

Ghi nhận tại chốt 2, trạm thu phí đầu đường 100, thị trấn Đạo Đức, huyện Bình Xuyên cho thấy, nhiều chủ phương tiện (chủ yếu là xe máy) đang chờ làm các thủ tục để vào tỉnh. Thời điểm này, lượng xe ô tô vào địa bàn thành phố Hà Nội ở chốt 2 đang bị ùn tắc. Tương tự, tại chốt 1, đầu cầu Xuân Phương, phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên, trong khi số lượng phương tiện vào tỉnh khá thông thoáng thì xe tải, container chờ vào thành phố Hà Nội xếp hàng dài cả cây số.

Do 2 chốt kiểm soát dịch trên có lưu lượng phương tiện ra, vào lớn (với hàng nghìn lượt/ngày) nên tỉnh đã bố trí 80 cán bộ, nhân viên, chiến sĩ thuộc các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại đây.

Qua kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm làm việc của các tổ công tác trong việc phân luồng, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông về phía tỉnh. Đồng chí yêu cầu các chốt cần linh hoạt, sáng tạo trong xử lý, giải quyết công việc trên cơ sở bảo đảm quy định phòng, chống dịch Covid-19; bố trí khoa học khu vực làm việc, nghỉ ngơi ở các chốt kiểm soát, tạo sự thông thoáng tầm nhìn cho các phương tiện dừng, đỗ hoặc quay đầu; tổ chức phát quang cây cỏ dại  lề đường (chốt 2) lấy mặt bằng sạch làm nơi đỗ phương tiện, tránh tình trạng xe máy đỗ tràn dưới lòng đường gây ùn tắc giao thông…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước nhấn mạnh, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, vì vậy, các lực lượng chức năng trực chốt cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra, vào địa bàn tỉnh nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp có yếu tố dịch tễ về dịch bệnh Covid-19 để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng quà cho 2 chốt kiểm soát; động viên các cán bộ, nhân viên, chiến sĩ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào địa bàn.

Nguồn: www.vinhphuc.gov.vn